Giảm sâu và bền vững TNGT trên cả 3 tiêu chí

0 Hoàng Phong
ANTĐ Đảm bảo tuyệt đối TTATGT phục vụ hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô; bảo vệ an toàn cho người dân đi lại vui Tết đón xuân; giảm số vụ TNGT trong cả năm 2013 và phải tăng cường kiểm tra, xử lý đối với lái xe uống rượu, bia điều khiển phương tiện, là những yêu cầu được Đại tá Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh tới toàn thể CBCS Phòng CSGT trong Hội nghị triển khai nhiệm vụ đảm bảo TTATGT năm 2013, tổ chức sáng qua 24-12.
ảnh 1
Lực lượng CSGT Thủ đô đảm bảo ATGT, phục vụ người dân

Sau khi nghe chỉ huy Phòng CSGT báo cáo chi tiết kết quả đạt được trong năm 2012 và triển khai những nhiệm vụ của năm công tác mới, Đại tá Nguyễn Đức Chung đã biểu dương, khen ngợi những nỗ lực, cố gắng đảm bảo vững chắc ANTT – TTATGT của tập thể CBCS Phòng CSGT. Đồng chí Giám đốc khái quát lại 3 mặt công tác nổi bật của Phòng CSGT, cụ thể: Đơn vị đã triển khai đồng bộ, chuyên sâu, hiệu quả các giải pháp, chuyên đề trong từng giai đoạn, từng địa bàn; làm giảm TNGT ở cả 3 tiêu chí trên toàn địa bàn thành phố. Với Kế hoạch 141 đã đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và đẩy mạnh hiệu quả công tác tuyên truyền Luật Giao thông đến tất cả người dân. “Trong 4 tháng qua, Phòng CSGT đã có nhiều thay đổi, từ nhận thức đến tư thế tác phong, thái độ ứng xử của CSGT khi làm nhiệm vụ. Sự thay đổi này không những nâng cao hình ảnh đẹp về người CSGT, lấy lại niềm tin yêu của người dân mà còn góp phần làm giảm số vụ chống người thi hành công vụ” – Đại tá Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Giám đốc CATP cũng thẳng thắn chỉ rõ 5 tồn tại, hạn chế của Phòng CSGT. TNGT dù đã giảm trên cả 3 tiêu chí song người đứng đầu CATP lưu ý Phòng CSGT trong việc thống kê các số liệu báo cáo. Kết quả xử lý ở một số chuyên đề còn thấp, đặc biệt là TNGT đường sắt, TNGT ở những vùng ngoại thành như Chương Mỹ, Từ Liêm, Thanh Trì… vẫn còn khá cao. Tình trạng xe khách chạy vòng vo, dừng đỗ đón trả khách sai quy định vẫn diễn ra ở một số cổng bến xe. Một bộ phận CBCS còn chậm chuyển biến về nhận thức, ý thức kỷ luật. Để giải quyết triệt để những tồn tại này, Giám đốc CATP yêu cầu, sắp tới các đơn vị phải có chuyên đề, giải pháp cụ thể, áp dụng hiệu quả vào từng địa bàn đã được phân công phụ trách, theo dõi. Đối với những địa bàn để xảy ra nhiều TNGT, đồng chí Giám đốc yêu cầu ngoài việc chủ động xây dựng, triển khai hiệu quả các chuyên đề xử lý, nếu cần thiết sẽ bổ sung quân số để phục vụ tốt công tác đảm bảo TTATGT. Giám đốc CATP chỉ rõ, chỉ huy các đơn vị phải đẩy mạnh kiểm tra, làm giảm TNGT. Nếu địa bàn nào làm chưa tốt, chỉ huy ở đó phải chịu trách nhiệm. Để hỗ trợ, giảm áp lực cho lực lượng CSGT khi làm nhiệm vụ, Đại tá Nguyễn Đức Chung cho biết, đã bổ sung, trang bị thêm cho Phòng CSGT công cụ hỗ trợ, phương tiện, những trang thiết bị cần thiết. Đối với những chuyên đề, kế hoạch nếu thấy khó triển khai, Phòng CSGT có thể đề xuất, bổ sung CSHS tham gia để tăng hiệu quả, xử lý.

Về công tác xây dựng lực lượng, Đại tá Nguyễn Đức Chung đặc biệt lưu ý với chỉ huy Phòng CSGT trong việc quản lý CBCS, phòng ngừa không để xảy ra sai phạm. Đồng chí Giám đốc đã gợi mở những giải pháp cụ thể như, từng cấp đội, phường, trạm, đồn… rà soát, phân loại tất cả CBCS có những biểu hiện tiêu cực; giám sát chặt chẽ và đánh giá ý thức thái độ, chất lượng đội ngũ CBCS, phòng ngừa sai phạm và nâng cao chất lượng công việc. Bên cạnh yêu cầu tiếp tục duy trì tốt, hiệu quả Kế hoạch 141, Đại tá Nguyễn Đức Chung yêu cầu chỉ huy các tổ công tác này phải năng động hơn khi làm nhiệm vụ; nghiêm cấm tình trạng tiêu cực trong khi xử lý vi phạm. Đại tá Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh tới công tác tuyên truyền Luật Giao thông và coi đây là một trong những giải pháp lâu dài góp phần giảm sâu và bền vững TNGT, ùn tắc giao thông trên toàn thành phố.

Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT nêu quyết tâm, năm 2013 phải giảm 10% số vụ TNGT, không để xảy ra tai nạn thảm khốc; giảm 20% số vụ ùn tắc; đảm bảo an toàn cho các hoạt động, sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội quan trọng của Thủ đô và cả nước. Đặc biệt, tuyệt đối không để CBCS vi phạm pháp luật. Từ 1-1-2013 sẽ đưa nữ CSGT ra thực hiện hướng dẫn, phân luồng tại 10 nút giao thông trọng điểm; tiến hành lắp đặt thêm camera tại các trục đường chính dẫn vào thành phố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top