Giải tỏa nhanh ùn tắc

0 Hoàng Phong
ANTĐ Do chủ động dự báo các tình huống cùng với việc bố trí 100% lực lượng bám chốt tại các nút giao thông trọng điểm chiều qua 1-1, những điểm ùn tắc đã được Phòng CSGT CATP Hà Nội xử lý nhanh chóng.
ảnh 1
CSGT Hà Nội ứng trực phân luồng đảm bảo giao thông trên đường Phạm Văn Đồng

Một trong những tuyến đường tập trung lưu lượng phương tiện lớn đó là Pháp Vân - Cầu Giẽ. Đến khoảng 16h, trên cả hai chiều đường mật độ người tham gia giao thông gia tăng đột biến. Để đảm bảo TTATGT, trước đó, Đội CSGT số 8 đã tập trung 100% quân số, chia làm nhiều tổ công tác phối hợp với công an các huyện Phú Xuyên, Thường Tín tổ chức phân luồng trên cả 2 tuyến Quốc lộ 1A và 1B. Ngoài ra, Đội CSGT số 8 còn triển khai 5 tổ tuần tra cơ động trên dọc 2 tuyến đường này để sẵn sàng xử lý các sự cố.

Trung tá Đỗ Mạnh Ninh – Đội trưởng Đội  CSGT số 8 thông tin: 16h30, một chiếc xe container đi theo hướng Hà Nam về Hà Nội bất ngờ va chạm với một xe ô tô loại 4 chỗ trên Pháp Vân - Cầu Giẽ, khiến cho chiều đường này bị ùn ứ. Đơn vị đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam, Cục CSGT đường bộ - đường sắt thông báo, phân luồng từ xa cho người và phương tiện từ Hà Nam về Hà Nội đi theo hướng qua cầu Yên Lệnh và rẽ vào Quốc lộ 1A. Một xe cẩu kéo hạng nặng ngay sau đó cũng được điều tới hiện trường di chuyển hai xe ô tô bị nạn, tổ chức thông đường cho phương tiện. Cho đến 18h, giao thông trên cả hai chiều đường đã cơ bản trở lại bình thường.

Trên Quốc lộ 5, Trung tá Nguyễn Văn Tòng - Đội trưởng Đội CSGT số 5 cũng cho biết, ngay từ sáng sớm đã bố trí lực lượng ở những nút giao thông trọng điểm, những đường dẫn lên các cầu Thanh Trì, Vĩnh Tuy và nút giao thông đầu Bắc cầu Chương Dương để chủ động phân luồng, chống ùn tắc. Ùn ứ cục bộ cũng chỉ xảy ra vào khoảng 16h. Đến 18h cùng ngày, giao thông trên tuyến đường này được thông suốt. 

Dọc tuyến đường vành đai 3, đường trên cao, hai đội CSGT số 4 và 6 triển khai lực lượng, phối hợp với Đội CSGT số 7, số 3 phân luồng từ xa. Ở những khu vực bến xe, ngoài lực lượng CSTT, TTGT, các đội đều tăng cường thêm CBCS ở các tổ công tác, án ngữ ngay đầu bến xe không để xảy ra tình trạng xe khách vòng vo, dừng đỗ sai quy định đón trả khách. Trung tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Đội trưởng Đội CSGT số 6 nhận xét, người và phương tiện chỉ tăng đột biến vào khoảng từ 14 đến 17h. Sau thời gian này, hầu hết các tuyến đường dẫn vào nội đô như Phạm Văn Đồng - Thăng Long đều được thông suốt. Ở những nút giao lớn, ngoài CSGT, lực lượng CAP cũng được huy động cùng tham gia phân luồng, hướng dẫn giao thông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top