Gia đình người bị tai nạn giao thông ép đền 200 triệu đồng là vi phạm pháp luật

2 Ngân Tuyền
ANTD.VN -Ủy ban ATGT quốc gia vừa đề nghị Chủ tịch UBND - Trưởng Ban ATGT tỉnh Lào Cai kiểm tra và báo cáo thông tin liên quan đến vụ TNGT bị đòi đền 200 triệu đồng.

Ủy ban ATGT quốc gia thông tin, ngày 4/3/2019, Ủy ban nhận được báo cáo của Ban ATGT huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai báo cáo diễn biến, kết quả giải quyết vụ TNGT ngày 1/3/2019 trên địa bàn huyện.

Cụ thể, vào lúc 12h15 phút ngày 1/3/2019, xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng trên quốc lộ 4D, thuộc thôn Sa Pả, xã Sa Pả, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai làm một người tử vong tại chỗ.

Công an huyện Sa Pa đã nhanh chóng tổ chức lực lượng đến hiện trường, bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông, tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định.

ảnh 1

Nơi xảy ravụ tai nạn làm 1 người tử vong, người dân ép đền 200 triệu đồng ở xã Sa Pả, Sa Pa, Lào Cai

Tuy nhiên, khi Công an huyện Sa Pa chuẩn bị tiến hành di chuyển phương tiện, tử thi nạn nhân để phân luồng giao thông thì gia đình người tử vong cùng một số người khác có mặt tại hiện trường đã cản trở, không cho di chuyển phương tiện giao thông liên quan đến tai nạn; không cho khám nghiệm tử thi, đưa tử thi đến vị trí khác để tổ chức khám nghiệm; yêu cầu hai lái xe ô tô bồi thường 400 triệu đồng mới cho di chuyển.

 Sự việc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông phương tiện qua khu vực này. Chỉ đến khi chính quyền cùng các cơ quan chức năng huyện tổ chức cho hai lái xe ô tô liên quan đến vụ tai nạn hỗ trợ số tiền 200 triệu đồng thì gia đình người tử vong mới nhất trí cho di chuyển tử thi ra ngoài quốc lộ 4D để khám nghiệm, cho di chuyển các phương tiện giao thông liên quan đến vụ tai nạn để thông tuyến quốc lộ 4D.

Ủy ban ATGT quốc gia đánh giá, hành vi tụ tập đông người, cản trở các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ khắc phục TNGT gây ùn tắc giao thông và đòi tiền đền bù ngay đối với những người liên quan đến vụ tai nạn là vi phạm pháp luật, gây mất trật tự an toàn xã hội, tạo tiền lệ xấu khi giải quyết TNGT, gây bất bình trong dư luận xã hội.

“Đề nghị Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT tỉnh Lào Cai quan tâm chỉ đạo cơ quan công an phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ vi phạm của các cá nhân trong vụ việc trên, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật”- Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị.

bình luận(2 bình luận)

20x20tony nguyen

cái gọi là gây mất trật tự an toàn xã hội và gây mất bất bình trong dư luận xã hội. hai câu trên mục đích cuối cùng là để có an toàn và có dư luận để phục vụ bảo đảm tài sản và tính mạng con người khi tham gia giao thông, vậy , bây giờ người gây tai nạn làm thiệt hại tài sản và làm chết mất một mạng người, không gì bù lắp được; có gọi là có trật tự an toàn xã hội và có dư luận ?

20x20Trịnh Hà

Quá vi phạm. Nạn nhân 15 tuổi phóng xe nghênh ngang. Kéo cả làng ra phạt vạ ép đưa số tiền khủng. Cần xử phạt nặng tội ép buộc như trấn lột này, không thì sẽ bùng phát...

Cùng chuyên mục
Top