Ford cam kết tìm kiếm các giải pháp di chuyển thông minh

0 G.T
ANTD.VN - Xe tự hành đang trở thành một chủ đề nóng hiện nay, nhưng nếu phải lựa chọn, bạn sẽ để con mình ngồi trên một chiếc xe tự hành hay ngồi trên xe của một lái xe lạ? Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng 67% người trưởng thành được hỏi sẽ chọn xe tự hành.  

Thông tin trên là một trong nhiều điều được tiết lộ trong Báo cáo Xu thế thường niên năm 2019 - “Hướng tới tương lai cùng Ford" (Looking Further with Ford) được công bố hôm nay. Báo cáo này mang đến một góc nhìn sâu sắc hơn về các yếu tố làm thay đổi hành vi, đặc biệt là khám phá các mối quan hệ tương tác mà người tiêu dùng sở hữu trong bối cảnh chuyển dịch không ngừng của công nghệ.

ảnh 1

Thay đổi không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhất là khi các yếu tố chi phối sự thay đổi nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện tại 14 quốc gia, nghiên cứu của Ford đã cho thấy 87% những người trưởng thành tin rằng công nghệ chính là yếu tố lớn nhất thúc đẩy sự thay đổi. Và trong khi 79% những người được khảo sát cho rằng công nghệ là một tác nhân tích cực, thì vẫn còn một bộ phận không nhỏ quan ngại về sức ảnh hưởng của nó. Một số người đang lo sợ về trí tuệ nhân tạo. Còn một số khác thì lo ngại về tác động của công nghệ tới cảm xúc của con người.

“Với mỗi cá nhân hay trên cả diện rộng, những thay đổi hành vi này có thể đưa chúng ta đi từ cảm giác bất lực đến cảm thấy được trao quyền và mở ra một thế giới diệu kỳ, đầy hy vọng và tiến bộ”, bà Sheryl Connelly, Giám đốc Toàn cầu về Xu hướng người tiêu dùng và Dự đoán tương lai của Ford chia sẻ, “Tại Ford, chúng tôi đặc biệt tập trung vào các thiết kế lấy con người làm trung tâm, và cam kết tìm kiếm các giải pháp di chuyển thông minh nhằm cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng và cộng đồng xung quanh. Trong bối cảnh nhiều biến động, chúng tôi phải luôn gìn giữ điều mà chúng tôi tin rằng có giá trị nhất – đó là duy trì mối quan hệ tin cậy với khách hàng. Vì vậy, Ford luôn thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng về việc chúng tôi sẽ thay đổi như thế nào”.

Dưới đây là những thông tin quan trọng trong Báo cáo Xu thế thường niên lần thứ 7 của Ford:

Gần một nửa số người trên thế giới tin rằng nỗi sợ hãi là yếu tố tạo ra sự thay đổi và cứ 7 người trong số 10 người được hỏi lại cho rằng sự thay đổi tạo động lực cho họ.

87% đồng ý rằng công nghệ là yếu tố lớn nhất thúc đẩy sự thay đổi và khoảng 8 người trong số 10 người được hỏi tin rằng công nghệ là tác nhân tạo ra thay đổi tích cực.

45% người trưởng thành trên toàn cầu cho biết rằng họ khâm phục những người có thể tránh xa được khỏi các thiết bị điện tử của mình

Cứ 7 người trong số 10 người tiêu dùng đồng ý rằng chúng ta nên có một khoảng thời gian nhất định không sử dụng các thiết bị điện tử của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top