Ferrari quyên góp 2,3 triệu USD giúp đỡ nạn nhân động đất ở Ý

0 Thu Hằng (Theo Leftlanenews)
ANTĐ Để gây quỹ ủng hộ cho các nạn nhân của chuỗi động đất xảy ra tại Ý vào cuối tháng 5 vừa qua, hãng xe Ferrari đã tổ chức một cuộc bán đấu giá online để quyên góp tiền giúp đỡ cho những người bị ảnh hưởng bởi những trận động đất kinh hoàng.

Một loạt trận động đất kinh hoàng làm rung chuyển cả một vùng miền Bắc nước Ý vào cuối tháng trước đã cướp đi mạng sống của nhiều người đồng thời phá hủy nhà cửa và nhiều khu công trình khác.

Trong chiến dịch gây quỹ "Ferrari ủng hộ nạn nhân tại Emilia", hãng sản xuất xe thể thao tiêu biểu của Ý đã tổ chức một phiên đấu giá trực tuyến nhằm quyên góp tiền của giúp đỡ các nạn nhân của trận động đất.

Vụ bán đấu giá quyên góp được hơn 1,8 triệu euro, tương đương khoảng 2,3 triệu USD. Phần lớn số tiền đó có được từ việc bán một chiếc Evoluzione 599XX, một chiếc xe đua thực nghiệm sử dụng động cơ V12 dung tích 6,0 lít với công suất 740 mã lực và mô-men xoắn 516 lb/ft.

ảnh 1
Chiếc xe đua đã được bán đấu giá 1,4 triệu euro
để gây quỹ từ thiện ủng hộ nạn nhân chịu ảnh hưởng của chuỗi động đất tại Italia

Chiếc xe được bán cho một người Mỹ chưa xác định danh tính với giá 1,4 triệu euro, lớn hơn giá trị thật của nó. Ngoài ra, người này cũng được trao một bản chứng nhận có chữ ký cá nhân của Chủ tịch Ferrari Luca di Montezemolo.

Chiếc 599XX sẽ được hai tay đua của Ferrari là Fernando Alonso và Felipe Massa trao cho chủ nhân mới của nó tại giải Grand Prix sắp tới sẽ diễn ra tại Monza – Ý tháng 9 tới.

Một số các đồ vật đáng chú ý khác cũng được mang ra bán đấu giá bao gồm mũi xe và cánh mũi phía trước của một chiếc xe đua Công thức 1, chiếc F60 một chỗ ngồi, động cơ V8 của chiếc xe này từng đoạt giải Grand Prix, ngoài ra còn rất nhiều đồ lưu niệm xe đua có chữ ký của các tay đua nổi tiếng như Alonso, Massa và Giancarlo Fisichella.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top