Đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội cần 40 lái tàu để chuẩn bị vận hành

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Dự án đường sắt đô thị tuyến Nhổn - ga Hà Nội cần 40 lái tàu để đáp ứng vận hành, khai thác đoạn trên cao của dự án vào tháng 4/2021.

Ngày 10/2, đại diện Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội, đơn vị tiếp nhận khai thác, vận hành) cho biết, dự án đường sắt đô thị tuyến Nhổn - ga Hà Nội cần 40 lái tàu để đáp ứng vận hành, khai thác đoạn trên cao của dự án vào tháng 4/2021.

“Chúng tôi bắt đầu tuyển dụng nhân sự để cử đi đào tạo để làm lái tàu điện cho dự án, với số lượng là 40 người. Trước mắt mới tuyển dụng để đào tạo lái tàu, các chức danh khác làm công việc trực tiếp phục vụ vận hành hệ thống đường sắt trên chưa có kế hoạch tuyển dụng đào tạo.

ảnh 1

Đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội cần 40 nhân sự lái tàu để chuẩn bị vận hành thử

Nhân sự được tuyển dụng sẽ được đào tạo chuyển giao, tiếp nhận công nghệ dự án ngay tại Việt Nam. Ngoài ra, trong số này có khoảng 7 người được lựa chọn để cử đi đào tạo tại nước ngoài trong thời hạn khoảng 10 ngày, sau đó để truyền đạt kinh nghiệm cho các học viên lái tàu khác”, đại diện Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội cho biết.

Về trình độ đối tượng tuyển dụng để đào tạo lái tàu, đại diện Metro Hà Nội cho biết, yêu cầu tốt nghiệp THPT trở lên, tuổi đời từ 22 đến dưới 40 tuổi; ưu tiên người đã được đào tạo qua nghề phù hợp với nghề đường sắt, biết tiếng Anh và có hộ khẩu thường trú Hà Nội.

Ứng viên phải có giấy chứng nhận sức khỏe của Bệnh viện GTVT theo yêu cầu vị trí ứng tuyển nghề lái tàu điện, theo quy định tại Thông tư số 12/2018 của Bộ Y tế.

Theo tiến độ, 3 đoàn tàu đầu tiên của dự án sẽ về nước vào tháng 7/2020 tới đây, sau đó tháng 9/2020 sẽ thử nghiệm động, và tháng 3/2021 sẽ chạy thử.

Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội dài 12,5km, gồm 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm. Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội dự kiến tháng 4/2021 sẽ đưa đoạn trên cao vào khai thác, vận hành và khai thác toàn tuyến vào cuối năm 2022. Dự án kiến tháng 7/2020 đoàn tàu đầu tiên (trong số 10 đoàn của dự án, được chế tạo tại Pháp) sẽ được đưa về dự án và chạy thử vào tháng 9/2020.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top