Đường nước sông Đà lại tiếp tục vỡ

6 Ngân Tuyền
ANTĐVào chiều nay 21-7-2015, tại Km26 Đại lộ Thăng Long, đường ống nước Sông Đà lại tiếp tục bị vỡ. Hiện Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đang trực tiếp có mặt ở hiện trường để chỉ đạo khắc phục.
Cụ thể, khoảng 12 giờ 30 phút trưa nay 21-7, đường ống dẫn nước từ Nhà máy nước sông Đà về Hà Nội lại bị vỡ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân Thủ đô.

Điểm vỡ ống nước sạch sông Đà lần này là tại km 26, Đại lộ Thăng Long, (khu vực giữa 2 làn đường). Tại điểm vỡ, nước đang tràn lên mặt đất với tốc độ, lan rộng ra 1 khu vực khoảng vài chục mét vuông. Hiện các lực lượng kỹ thuật của Công ty CP Nước sạch Vinaconex đã đến và đang khẩn trương khắc phục sự cố.

ảnh 1Đường ống nước sạch Sông Đà lại tiếp tục vỡ

Được biết đây là lần thứ 12 đường ống dẫn nước từ Nhà máy nước sông Đà về Hà Nội bị bục vỡ, gây mất nước, ảnh hưởng đến khoảng 70.000 người dân các khu vực nội thành như quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm…


Theo lãnh đạo Công ty CP Nước sạch Vinaconex, để xử lý xong điểm vỡ, các lực lượng máy móc, công nhân sẽ phải làm liên tục đến khoảng 22h đêm nay.

Hiện khu vực xảy ra vỡ ống đang được đào rộng để khắc phục sự cố và tìm nguyên nhân vỡ. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng cùng lãnh đạo các Sở Xây dựng...  đang trực tiếp có mặt ở hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục.

bình luận(6 bình luận)

20x20CU MI

Đường ống nước sông đà lại vỡ rồi ư ?đây có phải là làm ẩu hay công trình bị rút ruột nên mơi thế/

20x20trần nam

vô ý 1-2 lần thôi chứ?đây là lần thứ 12 rồi.

20x20lê minh

phải truy tố những cá nhân có liên quan đến đường nước vỡ 12 lần ( chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, đơn vị thi công ) bất kể người đó là ai đã nghỉ hưu, chuyển công tác khác...

20x20dong van tuyen

Phải bỏ đi và thay mới toàn tuyến , chất lượng đã không đảm bảo rồi thì khắc phục cũng chỉ là giải pháp tình thế mà thôi . VN có quá nhiều tiến sỹ , thạc sỹ , kỹ sư nhưng vụ này chắc phải thuê người tây mới ổn .

20x20ka-sale

Đùa chứ, 12 lần vỡ đường ống nước mà hình như chưa có ông/anh nào đứng ra xin lỗi dân chỉ 1 bài nhai đi nhai lại khắc phục rồi lại khắc phục mà đến 12 lần rồi vẫn cứ vỡ

20x20Phạm XUân Ngọc

Người ta dùng ống loại này để dẫn nước thải (không có bơm áp lực), ta lại sang kiến dùng dân nước sách, luôn phải bơm tạo áp lực làm gì chẳng vỡ. chỉ có thay thế ống khác thì mới hết vỡ, nhưng chưa biết năm nào thì xong? Điều khôi hài ở chỗ công trình này lại được thưởng giải vàng?!?!

Cùng chuyên mục
Top