Dừng tuyến độc đạo, đầu tư các tuyến cao tốc mới để người dân được quyền lựa chọn

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Trong thời gian tới, Bộ GTVT tập trung đầu tư theo hình thức BOT đối với các tuyến đường bộ cao tốc, trong đó sẽ đầu tư theo tuyến mới để người dân được quyền lựa chọn.

Bộ GTVT sẽ chỉ tập trung đầu tư theo hình thức BOT đối với các tuyến đường bộ cao tốc mới để người dân được quyền lựa chọn và áp dụng cơ chế thu phí theo chiều dài đoạn đường sử dụng để bảo đảm công bằng, đây là khẳng định của Bộ GTVT trong văn bản trả lời ý kiến của gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang liên quan đến chính sách kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT cho các dự án hạ tầng giao thông.

Theo Bộ GTVT, trong điều kiện nguồn ngân sách Nhà nước còn khó khăn, vốn vay ODA ngày càng thu hẹp, đầu tư theo hình thức PPP được coi là “chìa khóa” để phát triển kết cấu hạ tầng, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thực tế triển khai các dự án trong giai đoạn vừa qua đã chứng minh hiệu quả tích cực (tạo điều kiện đi lại thuận lợi, môi trường kêu gọi đầu tư được cải thiện, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm thiểu tai nạn giao thông...).

ảnh 1

Bộ GTVT dừng làm những dự án BOT trên những tuyến đường độc đạo, nâng cấp để thu phí

Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ GTVT, đầu tư theo hình thức đầu tư PPP là hình thức đầu tư mới, khi xây dựng các chính sách pháp luật về hình thức đầu tư PPP cũng như quá trình tổ chức thực hiện, các bên đều chưa thể lường trước được những bất cập của hình thức PPP, dẫn đến những bức xúc của người dân tại một số dự án như ý kiến của cử tri đã nêu.

Cuối năm 2015, Bộ GTVT đã tổ chức hội nghị tổng kết mô hình đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức hợp đồng BOT. Tại hội nghị, Bộ GTVT đã tổng kết, đánh giá những hiệu quả đầu tư các dự án phát triển kết cấu hạ tầng theo hình thức PPP. Cũng tại hội nghị, Bộ GTVT đã nghiêm túc, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, bất cập của chính sách.

Trên cơ sở tổng kết mô hình đầu tư BOT, từ giai đoạn năm 2016, Bộ GTVT đã kiên quyết không triển khai đầu tư các dự án BOT trên đường hiện hữu nhằm bảo đảm quyền được lựa cho người dân.

Một số dự án BOT mặc dù đã hoàn thiện thủ tục đầu tư hoặc đã ký kết hợp đồng nhưng chưa triển khai, Bộ GTVT đã đàm phán với nhà đầu tư để dừng triển khai theo hình thức BOT và lựa chọn hình thức đầu tư mới thích hợp.

“Trong thời gian tới, Bộ GTVT tập trung đầu tư theo hình thức BOT đối với các tuyến đường bộ cao tốc, trong đó sẽ đầu tư theo tuyến mới để người dân được quyền lựa chọn, thu phí theo chiều dài đoạn đường sử dụng để bảo đảm công bằng cho người dân”, Bộ GTVT khẳng định.

Hiện nay, Bộ GTVT đang tiến hành các công tác chuẩn bị và lựa chọn nhà đầu tư cho 8 dự án thành phần thuộc Dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông đầu tư theo hình thức PPP, loại hợp đồng BOT; Dự án đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ và Dự án đường vành đai 3 TP.HCM đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top