Dùng camera "soi" xe khách nhồi nhét, "chặt chém" trong dịp Tết

0 Hoàng Phong
ANTĐ Hệ thống camera đang được Đội CSGT số 14, phối hợp với Trung tâm chỉ huy điều khiển giao thông, Phòng CSGT đường bộ - đường đường sắt, CATP Hà Nội triển khai nhằm kịp thời xử lý nghiêm xe khách nhồi nhét, “chặt chém” hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Sáng nay 18-1, Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14, cho biết: Ngay từ tháng 11/2015, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng CSGT, Đội CSGT số 14 đã thành lập các tổ dùng xe cẩu kéo chuyên dụng tuần tra cơ động trên dọc tuyến đường Giải Phóng-Pháp Vân để nhanh chóng phát hiện và xử lý nghiêm những xe khách vi phạm.

Các tổ tuần lưu này có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với chốt CSGT ở các ngã ba, ngã tư, nút giao thông xung quanh cổng bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm kịp thời phát hiện, kiểm tra xe khách dừng đỗ đón trả khách sai quy định, hoặc cố tình chạy với vận tốc “rùa bò” để “vợt khách” gây ùn tắc và ảnh hưởng đến ATGT trên dọc tuyến Kim Đồng, Giải Phóng. Đội CSGT số 14 cũng phối hợp với Trung tâm điều khiển chỉ huy giao thông xử phạt các xe khách bằng camera.

ảnh 1Từ thông tin camera xử phạt, CSGT sẽ kiểm tra đối với những phương tiện vi phạm

Cũng theo Trung tá Lê Văn Tiến, càng đến những ngày cuối năm, lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông càng lớn. Hoạt động xe khách cũng nhộn nhịp hơn. Bên cạnh đa số phương tiện chấp hành nghiêm những quy định về đảm bảo ATGT, vào trong bến đón khách theo quy định, vẫn còn một số lái xe lợi dụng trong những khung giờ sự vắng mặt của CSGT hoặc cơ quan chức năng đã cố tình vi phạm.

Với vai trò là đơn vị quản lý một trong những cửa ngõ ra vào Thủ đô, Đội CSGT số 14, để đảm bảo ATGT, phục vụ hiệu quả người dân đi lại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, trọng tâm trước mắt là đảm bảo ATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đơn vị chỉ đạo tất cả CBCS ngoài nhiệm vụ phân luồng chống ùn tắc còn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với lái, phụ xe khách vi phạm những lỗi như thu quá giá tiền, dừng đỗ đón trả khách sai quy định...

Bên cạnh đó, đối với những lái xe uống rượu bia quá nồng độ cồn cho phép khi điều khiển phương tiện cũng sẽ bị CSGT kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm, tạm giữ phương tiện nhằm đảm bảo tính mạng, an toàn cho hành khách.

Thống kê của Đội CSGT số 14, trong vòng 2 tháng (từ 16/11/2015 đến 16/1/2016), lực lượng CSGT đã phát hiện, xử phạt 319 trường hợp vi phạm, trong đó tạm giữ 18 phương tiện, 251 bộ giấy tờ. Đáng chú ý, số xe khách vi phạm chiếm tỷ lệ khá cao với 123 trường hợp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top