Dọa có khủng bố trên máy bay

0 Ngân Tuyền
ANTĐ Chuyến bay của Vietnam Airlines từ Melbourne đi TP. HCM sáng 9-9 bị chậm 25 phút so với lịch trình, vì một hành khách phát ngôn có khủng bố trên máy bay.

Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN780 ngày 9-9 có giờ dự kiến xuất phát (ETD) tại sân bay Melbourne (Australia) lúc 10 giờ 35 phút (giờ địa phương). Trong quá trình làm thủ tục lên máy bay (boarding), nhân viên tại cửa ra máy bay đã nghe được hành khách LUCKHAM J.Y có số ghế 19E (quốc tịch Australia) nói về hành khách đi cùng PUDDY R.A có số ghế 19D (quốc tịch Australia) là “Don’t let this guy board, he is a terrorist” (tạm dịch: Đừng cho “hắn” lên máy bay, “hắn” là khủng bố đấy). 

Ngay sau đó, đại diện của Vietnam Airlines tại sân bay đã thông báo cho cơ trưởng và tổ tiếp viên của chuyến bay về sự việc, đồng thời phối hợp với nhà chức trách sân bay đưa 2 khách rời khỏi tàu và tiến hành kiểm tra đồng bộ an ninh máy bay. Cảnh sát Liên bang Úc đã đến làm việc với các đơn vị liên quan, cho phép máy bay tiếp tục hành trình và tạm giữ 2 khách này để thẩm vấn.

Chuyến bay sau đó khởi hành lúc 11 giờ 00 (giờ địa phương), chậm 25 phút so với kế hoạch. Sự việc diễn ra đối với 2 hành khách này đã làm xáo trộn quy trình khai thác thường lệ cho một chuyến bay của hãng và ảnh hưởng đến 207 khách đi cùng chuyến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top