Đến Tân Sơn Nhất phải xét nghiệm Covid-19, hàng không giới hạn khách bay

0 Hải Dương
ANTD.VN -Do lo ngại việc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ hành khách đến Tân Sơn Nhất sẽ gây ùn ứ, hàng không yêu cầu giới hạn số lượng khách trên các chuyến bay đến đây.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam vừa phát đi thông tin cho biết, thực hiện yêu cầu của Cục hàng không Việt Nam, từ ngày 6 đến 15/4/2020, Vietnam Airlines giới hạn số lượng khách trên các chuyến bay đến TP.HCM không quá 180 khách trên tàu Boeing 787 hoặc Airbus A350 và không quá 120 khách trên tàu Airbus A321.

Quy định được nhà chức trách đưa ra nhằm đảm bảo số lượng hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất nằm trong khả năng tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của TP.HCM.

Hiện nay, tất cả hành khách trên các chuyến bay đến ga nội địa Tân Sơn Nhất đều được cơ quan chức năng lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19.

ảnh 1

Mỗi chuyến bay bằng tàu Boeing 787-9 đến TP.HCM chỉ được chở 180 khách, trong khi dòng máy bay này có thể chở tối đa xấp xỉ 300 khách

Nếu số lượng hành khách vào TP.HCM tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất gia tăng, nhà chức trách có thể sẽ triển khai việc cách ly tập trung người trước, sau đó mới thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19.

Theo quy định để thực hiện Chỉ thị 16 về cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/4, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ còn duy trì 3 chuyến bay/ngày, trong đó 2 chuyến đến/đi Nội Bài và 1 chuyến đến/đi Đà Nẵng.

Tuy nhiên, từ ngày 5/4, do TP Đà Nẵng thực hiện cách ly tập trung 14 ngày có thu phí đối với tất cả hành khách đến từ Hà Nội và TP.HCM nên lượng khách đến Đà Nẵng đã sụt giảm. Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không duy nhất thực hiện chuyến bay từ Nội Bài và Tân Sơn Nhất đến Đà Nẵng đã quyết định giảm tần suất chuyến bay, chỉ còn duy trì 3 chuyến/tuần, thay vì bay hàng ngày.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top