Đề nghị bố trí 3 khách sạn hạng sang ở Hà Nội cho tổ bay nước ngoài lưu trú

0 Hải Dương
ANTD.VN - Bộ GTVT đề nghị Hà Nội bố trí 3 khách sạn hạng sang cho các tổ bay của hãng hàng không nước ngoài đến Việt Nam lưu trú, phòng chống Covid-19.

Bộ GTVT vừa có công văn gửi UBND TP Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, các sở Y tế, Du lịch và Công an TP Hà Nội đề nghị bố trí 3 khách sạn tại Hà Nội phục vụ riêng tổ bay của các hãng không nước ngoài khai thác đi/đến Việt Nam, phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19.

Theo Bộ GTVT, đề nghị nói trên được đưa ra trên cơ sở chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về thực hiện nghiêm công tác kiểm dịch đối với tổ bay nhập cảnh vào Việt Nam.

ảnh 1

Khách sạn Pan Pacific Hà Nội nằm trong đề xuất của Bộ GTVT bố trí là nơi lưu trú cho các tổ bay nước ngoài đến Việt Nam

Ba khách sạn mà Bộ GTVT đề nghị bố trí làm nơi lưu trú của các tổ bay nước ngoài khi đến Việt Nam gồm: Khách sạn Pullman Hà Nội trên đường Cát Linh, khách sạn Pan Pacific trên đường Thanh Niên và khách sạn Crowne Plaza trên đường Lê Đức Thọ.

Trước đó, hôm 20/4, Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn về việc bố trí nơi lưu trú cho tổ bay để phòng chống lây nhiễm Covid-19 và đảm bảo sức khỏe cho tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài đi/đến Việt Nam, đảm bảo an toàn cho các chuyến bay kế tiếp.

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị y tế và các đơn vị liên quan trên địa bàn thực hiện tốt công tác kiểm dịch y tế và giám sát đi lại đối với các tổ bay.

Cụ thể, bố trí lực lượng kiểm tra, theo dõi sức khỏe hàng ngày đối với tổ bay; thực hiện việc cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… và thực hiện khử trùng phòng nghỉ, khách sạn theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top