Để không thành "ốc đảo", sân bay Long Thành cần thêm 5 tỷ USD

0 Hà Linh
ANTD.VN - Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, sân bay Long Thành từng được kỳ vọng mang tính tầm cỡ, trở thành trung tâm trung chuyển.

ảnh 1

Sân bay Long Thành liệu có đạt công suất 80 triệu khách?

Phát biểu tại phiên tọa đàm về du lịch trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 diễn ra ngày 2-5, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho rằng, hàng không đang có nhiều hạn chế.

Một là hạ tầng cơ sở, hai là làm sao đảm bảo yêu cầu phát triển bền vững và an toàn.

Về chính sách cho tư nhân phát triển hàng không, thực tế trong thời gian qua, tư nhân đã được tạo điều kiện tham gia, nhưng nếu cứ làm tự do, nền kinh tế sẽ rơi vào khủng hoảng.

"Sân bay Long Thành từng được kỳ vọng mang tính tầm cỡ, trung tâm trung chuyển nhưng đến nay trọng tâm dường như đã bị sai, không có hạ tầng kết nối với nơi này.

Sân bay này không chỉ cần 5 tỷ USD nữa mà chúng ta cần đầu tư thêm 5 tỷ USD cho các công trình xung quanh. Nếu không, sân bay này sẽ trở thành ốc đảo..."- Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam nói.

Với cảng hàng không Đà Nẵng, ông Đinh Việt Thắng cho biết, công suất sẽ được nâng lên 30 triệu khách.

Trước đó, trong thông báo mới nhất cập nhật về tình hình thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết tiến độ triển khai tổng thể các đầu mục công việc của liên danh tư vấn Nhật - Pháp - Việt (JFV) đáp ứng theo yêu cầu của hợp đồng.

Tính đến tháng 3-2019, hàng không đang có 22 cảng trong đó có 9 cảng quốc tế. Từ 2014 - 2018, hàng không Việt Nam thuộc top phát triển nhanh nhất thế giới, cùng Trung Quốc, Ấn Độ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top