TP. Hồ Chí Minh

Đặt tên đường mang tên Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện

0 Tấn Thuận
ANTD.VN - Sáng 22-12, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2017), 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (1989-2017), được sự ủy quyền của UBND TP.HCM, Quận ủy, UBND quận 2 tổ chức Lễ đặt tên đường mang tên đồng chí Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện.

Sáng 22-12, UBND quận 2 TP.HCM đã tổ chức đặt tên đường R8 nằm trong khu đô thị SaLa, thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm thành đường mang tên đồng chí Hoàng Thế Thiện. Theo đó, đường Hoàng Thế Thiện nằm song song với đại lộ Mai Chí Thọ, có lộ trình từ đường Nguyễn Cơ Thạch đến đường số 11, đi qua cầu số 13, đường có tổng chiều dài gần 2,5km, lộ giới 22,6m.

Ngoài ra, có một số đường khác trên địa bàn quận 2 cũng đang được xem xét, đặt tên trong đợt này. Trước đó, vào ngày 22–11, UBND TP.HCM đã có quyết định đặt tên đường Hoàng Thế Thiện cho đường R8.

ảnh 1

Tiết mục văn nghệ mở đầu buổi lễ do cựu chiến binh Quân đoàn 4 biểu diễn

Ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó chủ tịch UBND quận 2 cho biết, việc đặt tên đường mới nhằm bày tỏ lòng biết ơn với đồng chí Hoàng Thế Thiện với sự cống hiến của ông trong sự nghiệp cách mạng, nhất là khi đất nước đang hướng tới kỉ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

ảnh 2

Các vị lãnh đạo, khách mời có mặt trong buổi lễ

Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện nguyên là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa IV, Trưởng Ban B.68 Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa II. Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện tên thật là Lưu Văn Thi (1922–1995),  một trong những tướng lĩnh nổi tiếng của Quân đội Nhân dân Việt Nam được phong quân hàm cấp tướng trước năm 1975. Ông nguyên là Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, từng giữ chức vụ Chính ủy của nhiều đơn vị khác nhau nên còn được mệnh danh là "Vị tướng Chính ủy"".

ảnh 3

Đường Hoàng Thế Thiện được tháo băng khánh thành

Với 73 tuổi đời, 50 năm tuổi Đảng, có hơn 50 năm phục vụ cách mạng, trong đó có gần 40 năm chiến đấu và công tác trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đồng chí Hoàng Thế Thiện khẳng định là một vị tướng tài và có uy tín của quân đội, một tấm gương sáng về phẩm chất của người cán bộ cách mạng, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top