Đại gia chôn siêu xe Bentley, để "dùng" sau khi chết

1 Thu Việt (Theo GTSpirit)
ANTĐ Vị đại gia muốn chôn chiếc xe yêu thích nhất của mình, giống như các Pharaoh thời kỳ cổ đại.

Các vị Pharaoh Ai Cập thời kỳ cổ đại thường đem theo những tài sản quý giá và quan trọng nhất vào khu lăng mộ của mình khi về với cõi vĩnh hằng. Đối với họ, đó là những vật dụng mà họ tin rằng sẽ cần dùng tới khi ở thế giới bên kia – từ những vật dụng hang ngày như bát ăn, lược chải tóc, cho tới vàng ròng, vật trang sức hay thậm chí là cỗ xe ngựa.

Mới đây, một vị đại gia người Brazil cũng đã bắt chước điều đó. Count Scarpa, 62 tuổi, sống tại Sao Paulo, Brazil, tuyên bố trên trang Facebook cá nhân về quyết định kỳ lạ của ông, “Gửi tới những người nghi ngờ quyết định của tôi. Hôm qua tôi đã bắt đầu đào một cái hố trong khu vườn gia đình để chôn chiếc xe Bentley của tôi! Tôi sẽ hoàn thành việc chôn nó trước cuối tuần này”. 

Vị đại gia giàu có này đang chuẩn bị cho cuộc sống của ông ở thế giới bên kia, bắt đầu bằng việc đưa chiếc xe Bentley Continental Flying Spur mà ông vô cùng yêu thích xuống hố chôn. Ông tin rằng sau khi ông qua đời, ông vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng chiếc xe sang trọng, tiện nghi này. 

ảnh 1

ảnh 2

Chiếc xe mà ông Count Scarpa sở hữu là siêu xe Bentley Continental Flying Spur phiên bản 2006. Chiếc xe sử dụng động cơ W12 6.0 lít, sản sinh công suất 551 mã lực và mô-men xoắn 723 Nm. Continental Flying Spur 2006 có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng 4,5 giây và đạt vận tốc tối đa là 322 km/h.

Có lẽ ông Count Scarpa nên cân nhắc việc chôn kèm theo một vài thùng nhiên liệu, bởi chiếc xe của ông khá “ngốn” nhiên liệu. Mức tiêu thụ trung bình của xe là 21,38 lít/100 km đi trong thành phố, và 12,38 lít/100 km đi đường trường. Việc chôn chiếc xe cũng không dễ dàng khi chiếc xe có trọng lượng khoảng 2531 kg. Bentley Continental Flying Spur 2006 hiện có giá khoảng 60.000 – 70.000 USD.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyên

Đại gia cái gì. Đại điên thì có.

Cùng chuyên mục
Top