Cưỡng chế hành khách gây rối trên máy bay

1 Ngân Tuyền
ANTĐTrên chuyến bay của Vietjet Air từ TP. HCM đi Hà Nội, một hành khách đã liên tục la hét, gây rối trên máy bay buộc phi hành đoàn phải khống chế và bàn giao lại cho cảng vụ hàng không Miền Bắc khi máy bay hạ cánh.
Sự việc trên diễn ra trên chuyến bay VJ8684 từ TP.HCM đi Hà Nội ngày 30-8 của VietJet, hành khách Nguyễn Văn Thục đã có những hành động gây rối, la hét. Tổ lái đã trấn an và giữ hành khách không làm ảnh hưởng đến chuyến bay. Sau khi hạ cánh, tổ lái đã bàn giao hành khách cho Cảng vụ miền Bắc. Theo thông tin ban đầu từ người thân, hành khách này có vấn đề về tâm thần.

Cụ thể, trong suốt chuyến bay, hành khách Thục có biểu hiện không bình thường, liên tục kêu gào than trách người thân và làm phiền đến các hành khách khác. Tiếp viên của hãng đã nói chuyện trấn an hành khách, tuy nhiên hành khách không chịu hợp tácmà còn có hành vi xô đẩy tiếp viên, đe dọa an toàn trên chuyến bay. Để đảm bảo an toàn, cơ trưởng đã quyết định khống chế hành khách và bàn giao hành khách cho cảng vụ miền Bắc khi máy bay hạcánh.

Việc hành khách gây rối làm ảnh hưởng đến cả chuyến bay và gây phiền hà cho gần 180 hành khách đi cùng. Có nhiều trường hợp phải hoãn chuyến hàng tiếng đồng hồ để xử lý sự cố, ảnh hưởng dây chuyền đến các chuyến bay sau đó.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Vinh

Cần cấm bay vĩnh viễn đối với hành khách này vì sự an toàn bay.

Cùng chuyên mục
Top