Cục CSGT phối hợp cùng Honda Việt Nam triển khai các hoạt động ATGT

0 Nguyễn Long
ANTD.VN - Cục CSGT - Bộ Công an phối hợp cùng Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động an toàn giao thông giai đoạn 2019 – 2021.

Lễ ký kết diễn ra với sự tham dự của Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng – Cục Trưởng Cục CSGT; ông Toshio Kuwahara – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam; Tiến sĩ Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; bà Phan Thị Thu Hiền – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đại diện UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Công an tỉnh Vĩnh Phúc...

ảnh 1Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Cục CSGT  và HVN

Những nội dung chính trong chương trình phối hợp bao gồm: Tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe phân khối lớn an toàn dành cho cán bộ chiến sỹ thuộc Cục CSGT và Công an các tỉnh. Trao đổi và chia sẻ các tài liệu, giáo trình về đào tạo xe mô tô phân khối lớn và ô tô. Xem xét phối hợp nghiên cứu các chuyên đề liên quan đến ATGT. Xem xét phối hợp nghiên cứu cách giải quyết, xử lý đối với xe mô tô không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn khi tham gia giao thông.

Ngoài ra chương trình cũng xem xét phối hợp nghiên cứu, bổ sung các vấn đề: Giải quyết, tư vấn đăng ký xe cho Honda Việt Nam; nghiên cứu để thực hiện truyền thông, tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT trên các diễn đàn, mạng xã hội. Đa dạng hóa sản phẩm truyền thông, tập trung vào hình ảnh, hướng dẫn LXAT và Hội thi Chương trình nâng cao hiệu quả đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Phối hợp hoàn thiện giáo trình và tham gia Ban giám khảo các cuộc thi về ATGT dành cho học sinh tiểu học, trung học phổ thông, thanh niên và các cuộc thi về kỹ năng LXAT khác.

ảnh 2Trung tướng Đỗ Anh Dũng - Cục trưởng Cục CSGT tặng bằng khen cho HVN

Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về ATGT này được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về ATGT trong trường học và đào tạo LXAT cho người dân, nhanh chóng góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, tiến tới xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh hơn tại Việt Nam.

Trước đó từ giữa năm 2016, HVN đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Cục CSGT nhằm tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả các hoạt động ATGT trong giai đoạn 3 năm 2016 – 2018 và thu được những kết quả vượt bậc. Hợp tác này cũng giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng LXAT cho các chiến sỹ CSGT trên cả nước, đồng thời phối hợp triển khai mạnh mẽ các hoạt động tuyên truyền, đào tạo nâng cao kiến thức kỹ năng tham gia giao thông cho người dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top