CSGT cứu người đàn ông ngất xỉu trong xe ô tô

1 Minh Anh
ANTD.VN - Ngày 18-6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: CBCS Đội CSGT số 1 trong quá trình làm nhiệm vụ phát hiện người đàn ông ngất trong xe ô tô đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu kịp thời.

Chiều 17-6, Trung uý Ngô Quốc Tuân trong quá trình làm nhiệm vụ phân luồng đảm bảo giao thông tại ngã tư Phan Bội Châu - Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, phát hiện chiếc ô tô BKS 30N - 0886 dừng đỗ trên đường một cách bất thường gây cản trở cho các phương tiện khác trên đường.

Tiến đến kiểm tra, Trung uý Ngô Quốc Tuân phát hiện một người đàn ông đang gục mặt trên vô lăng có dấu hiệu bị ngất. Trước tình thế nguy cấp, Trung uý Ngô Quốc Tuân nhanh chóng tìm cách mở cửa, đưa người đàn ông này ra khỏi xe. Ít phút sau, người đàn ông đã được CSGT đưa ra khỏi xe trong tình trạng hơi thở khá yếu.

ảnh 1

Chị Nông Thị Hương thay mặt gia đình xúc động gửi thư cảm ơn Trung úy Ngô Quốc Tuân đã kịp thời giúp đỡ chồng mình qua cơn hoạn nạn

Ngay sau đó, CSGT đã gọi xe cứu thương, đưa người này đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Để đảm bảo tài sản của người bị nạn được nguyên vẹn, CSGT đã mang chiếc ô tô đi gửi và gọi điện thoại thông báo sự việc cho người nhà theo số điện thoại tìm được trong xe ô tô.

Nhận được điện thoại của Trung úy Ngô Quốc Tuân, chị Nông Thị Hương (vợ của lái xe gặp sự cố), trú tại Hàng Khay, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm nhanh chóng đến bệnh viện làm các thủ tục nhập viện và chăm sóc chồng. Khi chồng đã qua cơn nguy hiểm, sức khỏe hồi phục, chị Hương đã đến trụ sở Đội CSGT số 1 thay mặt gia đình bày tỏ lòng cảm ơn đến việc làm hết lòng vì nhân dân phục vụ của CSGT.

Trước đó, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cũng đã phát hiện một lái xe bị ngất nằm trong xe ô tô. Do cửa xe đóng kín, không khí trong xe không còn nên nguy cơ lái xe tử vong chỉ tính bằng giây. CSGT đã phải phá cửa xe nhanh chóng đưa người đàn ông này ra ngoài cấp cứu kịp thời, đảm bảo an toàn tính mạng.

Phòng CSGT cũng khuyến cáo, người dân, nhất là các lái xe điều khiển phương tiện trên đường trong điều kiện thời tiết nắng nóng, cần giữ sự tỉnh táo, đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông xung quanh. Khi cảm thấy trong người không được khỏe, không đảm bảo an toàn, cần dừng xe lại sát mép đường, bật đèn cảnh báo nguy hiểm và nhanh chóng tìm kiếm sự trợ giúp từ những người xung quanh.

bình luận(1 bình luận)

20x20Khổng anh dần

Chúc mừng trung úy ngô quốc tuân ,đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình

Cùng chuyên mục
Top