Công nghệ dừng cầm chừng, tiết kiệm xăng của Chevrolet Malibu 2014

0 Đặng Vũ (Theo Autoevolution)
ANTĐ Chevrolet đã áp dụng công nghệ mới giúp giảm thiểu lượng nhiên liệu tiêu hao khi xe đang tạm nghỉ mà không cần phải tắt bật khóa điện nhiều lần. 

Việc tắt động cơ mỗi khi dừng xe có thể tiết kiệm được nhiên liệu đáng kể nhưng việc bật tắt liên tục như vậy lại cũng làm có thể làm động cơ nhanh hỏng hơn. Để khắc phục tình trạng này Chevrolet đã trang bị cho chiếc Malibu 2014 một thiết bị bị có khả năng dừng xe và khởi động máy một cách tự động giúp giảm tới 14% lượng nhiên liệu tiêu thụ khi đi trong thành phố.

ảnh 1

ảnh 2

Công nghệ này tuy không còn là mới nhưng cũng chưa phổ biến trên xe ôtô, Malibu 2014 chính là chiếc xe đầu tiên ở Mỹ được trang bị công nghệ này. Khách hàng giờ đây sẽ chỉ mất 22.965 USD cho một chiếc sedan tầm trung và mọi thứ đã hoàn toàn  tích hợp trong đó. Nhờ có hệ thống này mà mức tiêu thụ nhiên liệu giảm còn 7 lít/100km đường trường và 10,5 lít/ 100 km trong thành phố.

Greg Browning, kĩ sư phát triển của Chevrolet nói: "Hệ thống dừng và khởi động xe tự động trên chiếc Malibu là một trong những công nghệ đơn giản nhưng lại có hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay, nó giúp tiết kiệm đang kể lượng nhiên liệu tiêu thụ. Hệ thống này hoạt động trơn tru trên mọi điều kiện lái xe. Tài xế không cần phải làm bất cứ điều gì cả, chiếc Malibu sẽ tự động vận hành tốt tất cả mọi thứ”.

Bên cạnh việc tiết kiệm hơn, chiếc Malibu 2014 còn có thể kết nối với smartphone của tài xế và cung cấp dịch vụ nhắn tin bằng giọng nói qua hệ thống MyLink của Chevrolet.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top