Cống hóa mương để trông xe không phép và kinh doanh nhà hàng

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Trong khi cả thành phố đang vào cuộc lập lại trật tự vỉa hè thì nhiều bãi đỗ xe vẫn ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè để thu lời. Đáng nói, bãi đỗ xe còn không có phép nhưng vẫn tồn tại hàng chục năm nay. 

Bãi trông giữ xe trên phố Phan Kế Bính, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội tiền thân là Dự án đầu tư xây dựng cống hóa mương Phan Kế Bính làm bãi đỗ xe và dịch vụ phụ trợ. Sau khi hoàn tất dự án, chủ đầu tư là Công ty CP Đa Quốc gia đã “xẻ” dự án thành nhiều mảnh, cho nhiều doanh nghiệp thuê, trong đó có việc sử dụng để làm bãi trông giữ xe ô tô. 

Đáng nói, bãi trông giữ xe này tồn tại nhiều năm nay dù chính quyền quận Ba Đình, phường Cống Vị đều biết là chưa có phép nhưng vẫn mặc nhiên cho tồn tại. Thậm chí, trong khi cả thành phố đang ráo riết vào cuộc lập lại trật tự vỉa hè đô thị thì bãi trông giữ xe này dường như nằm ngoài quy định.

ảnh 1Bãi trông giữ xe không phép tồn tại nhiều năm nay trên phố Phan Kế Bính

Không phép vẫn ngang nhiên tồn tại

Theo ghi nhận của phóng viên An ninh Thủ đô, bãi trông giữ ô tô nằm trên phố Phan Kế Bính, đoạn từ phố Linh Lang đến đường Nguyễn Văn Ngọc (trước cửa Viện Kiểm sát nhân dân quận Ba Đình). Bãi trông giữ xe lấn chiếm gần như trọn phần vỉa hè, người đi bộ chỉ còn cách đi xuống đường. Dù tồn tại khá chướng mắt nhưng chính quyền phường Cống Vị, quận Ba Đình lại xem như bình thường.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND phường Cống Vị, quận Ba Đình Trần Duy Hưng khẳng định, bãi trông giữ xe này chưa có giấy phép. “Hiện doanh nghiệp mới đang hoàn thiện hồ sơ để xin cấp phép”, lãnh đạo phường Cống Vị thông tin. Theo tìm hiểu, bãi trông giữ xe này hiện thuộc quản lý của Công ty TNHH Kinh doanh địa ốc Kim Oanh. Diện tích bãi đỗ xe có chiều rộng 15m, chiều dài 45m, tổng diện tích sử dụng là 537m2.

Tuy nhiên, Công ty Kim Oanh chỉ là chủ đời thứ “N” của phần diện tích này. Năm 2008,  Sở TN-MT Hà Nội cấp sổ đỏ dự án cống hóa mương Phan Kế Bính có tổng diện tích 6.078m2, thời hạn sử dụng 20 năm cho Công ty Đa Quốc gia, giá thuê đất là hơn 165.000 đồng/m2. Tức mỗi năm, công ty này chỉ phải nộp gần 1 tỷ đồng về ngân sách thành phố. 

Ngay sau đó, lợi dụng việc hợp tác đầu tư, Công ty Đa Quốc gia đã “xẻ” dự án ra thành nhiều mảnh, cho nhiều doanh nghiệp thuê lại với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, phần diện tích sử dụng để trông giữ xe Công ty Đa Quốc gia ký kết với Công ty CP Đầu tư và Thương mại Long Hưng từ tháng 1-2009 với giá trị 2,95 tỷ đồng.

Ngay sau đó, Công ty Long Hưng đã cho Công ty CP Taxi Đại Nam thuê có thời hạn. Đến tháng 1-2011 (chỉ 2 năm sau), Công ty Long Hưng đã bán lại quyền sử dụng phần diện tích từ phố Linh Lang đến Nguyễn Văn Ngọc cho Công ty Kim Oanh với số tiền 4,6 tỷ đồng. Công ty  Kim Oanh đã tổ chức trông giữ xe trên phần diện tích này từ đó đến nay và chưa hề có giấy phép.

Sở, ngành làm ngơ, chính quyền bơ

Phó Chủ tịch UBND Phường Cống Vị cho rằng, mặc dù chính quyền phường biết được bãi trông giữ xe này không  có phép nhưng cũng không thể xử lý theo kiểu cấm trông giữ xe luôn và ngay được mà phải có trình tự. Hơn nữa, phần bãi trông giữ xe này thuộc Dự án cống hóa mương Phan Kế Bính để làm bãi trông giữ xe và dịch vụ phụ trợ. Dự án này rất phức tạp, vẫn đang được UBND TP Hà Nội thanh tra.

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi được cấp phép xây dựng đầu tư, Công ty Đa Quốc gia đã vi phạm trật tự xây dựng, năm 2009, thành phố đã có văn bản yêu cầu tạm dừng thi công để thanh tra, kiểm tra việc thực hiện xây dựng các công trình của dự án cống hóa mương Phan Kế Bính.

Năm 2010, Thanh tra thành phố kết luận, Công ty Đa Quốc gia đã xây dựng sai nội dung giấy phép và thiết kế được duyệt. UBND TP Hà Nội đã ban hành các văn bản yêu cầu UBND quận Ba Đình, UBND phường Cống Vị, Công ty CP Đa Quốc gia thực hiện phá dỡ các hạng mục sai phạm. Sở Xây dựng đã có văn bản đôn đốc và hướng dẫn chủ đầu tư, UBND quận Ba Đình xử lý…

 Ngày 2-4-2016, Công ty CP Đa Quốc gia đã có văn bản gửi Thành ủy Hà Nội “than khổ”, kể từ khi dự án bị thành phố tạm dừng thi công đến nay, Công ty Đa Quốc gia đã phải dừng mọi hoạt động, các công trình không được đưa vào khai thác, sử dụng đúng kế hoạch, dẫn đến bị hoang hóa, xuống cấp trầm trọng. Song, theo ghi nhận của phóng viên An ninh Thủ đô vào tháng 3-2017, toàn bộ diện tích hơn 6.000m2 cống hóa mương Phan Kế Bính đang được sử dụng hết công suất.

Đáng nói, khu vực giáp phố Liễu Giai còn được công ty xây dựng nhà cao tầng đồng thời cho nhà hàng Hải sản Phố thuê lại để kinh doanh sầm uất, tiếp đến là đất cho trường học thuê, cho thuê làm hàng quán, và chỉ chưa tới 1/10 diện tích cống hóa mương (hơn 500m2) được sử dụng để làm bãi trông giữ xe nhưng lại không có phép. 

Trong khi đó, theo Quyết định 4227/QĐ-UBND năm 2007 của UBND TP Hà Nội,  dự án cống hóa mương này mục tiêu chủ yếu là để phục vụ làm bãi trông giữ xe, đáp ứng nhu cầu bãi đỗ xe tĩnh ngày một thiếu, còn dịch vụ phụ trợ chỉ là thứ yếu thì nay công năng của dự án đã bị chủ đầu tư sử dụng ngược lại. Người dân không khỏi nghi ngờ về hiệu quả của dự án khi mà ngân sách thành phố chỉ thu được một phần ít ỏi tiền thuê đất giá rẻ hàng năm, còn tiền cho thuê “đất vàng” để kinh doanh thì đang chảy vào túi một bộ phận nào đó.

Phóng viên An ninh Thủ đô đã liên lạc với ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình thì nhận được câu trả lời, dự án này rất phức tạp, sau khi thanh tra, thành phố đã giao cho Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì xử lý. Quận Ba Đình chỉ là nơi có dự án và phối hợp thực hiện mà thôi!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top