Con đường đáng sợ

0 Quốc Đô
(ANTĐ) - Không chỉ đường bị hỏng nặng, mà người dân ở xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội còn thêm nỗi lo về TNGT luôn rình rập đối với con em họ mỗi khi đi học qua con đường này...

Con đường đáng sợ

(ANTĐ) - Không chỉ đường bị hỏng nặng, mà người dân ở xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội còn thêm nỗi lo về TNGT luôn rình rập đối với con em họ mỗi khi đi học qua con đường này...

Dân kêu...

Đường Cổ Bi, thuộc xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội vốn chỉ là đường liên xã nên cấm các xe tải trên 2,5 tấn. Nhưng từ năm 2007 đến nay, nhiều xe ôtô chở vật liệu xây dựng mang biển kiểm soát của ác tỉnh thường chạy qua đường Cổ Bi để lên đê Cổ Bi nhằm trốn trạm soát vé tại khu vực cầu Phủ Đổng và trạm soát vé cầu Đuống.

Ban đêm, xe tải nặng chở đất cát cũng nhằm con đường Cổ Bi mà đi để vào các công trình xây dựng gần đó. Vì vậy chỉ một thời gian ngắn đường Cổ Bi đã bị hỏng nặng. Một số người dân ở đây cho biết: Ngoài việc đường bị hỏng nặng, người dân chúng tôi còn lo trường học của con em mình nằm sát đường, ôtô chạy rầm rầm, bóp còi inh ỏi như vậy thì làm sao nghe giảng được. Sợ nhất là an toàn giao thông cho các cháu mỗi khi đến trường và tan học...

Không dưới một lần, Báo An ninh thủ đô phản ánh thực trạng trên tại đường Cổ Bi. Cơ quan chức năng đã vào cuộc, nhưng chỉ một thời gian sau mọi việc đâu lại vào đấy... Cho đến thời điểm này đường Cổ Bi càng hư hỏng nặng hơn. Người dân Cổ Bi lại tiếp tục đề nghị báo An ninh Thủ đô có ý kiến về việc này.

Hiện tại, khi có mặt ở đường Cổ Bi, điều đầu tiên mà chúng tôi nhìn thấy là một tấm biển bằng cóc ép khá to dựng ngay đầu đường với dòng chữ: “... Cấm mọi phương tiện cơ giới qua lại”. Nhưng biển cấm đó chỉ để cho vui, chứ có chủ phương tiện nào để ý đến biển cấm...

Đúng như ý kiến phản ánh của người dân, đường Cổ Bi hiện còn hỏng nặng hơn rất nhiều so với trước đây. Nhiều đoạn đường bị vỡ thành hố quá lớn, người dân phải lấy gạch lấp vào hố đó để có đường cho xe đi. Giữa đường Cổ Bi có một đoạn dài gần 200m, mặt đường bị vỡ thành nhiều ổ gà to, nhỏ cái này tiếp nối cái kia. Quả thực, để tìm một đoạn mặt đường bằng phẳng đây quả là rất khó.

 Ông Nguyễn Văn Thanh, chủ một tiệm cắt tóc trên đường Cổ Bi nói: Đêm đêm, những chiếc xe tải nặng, có xe đến 15 tấn chở đất cát đi thành từng đoàn để vào một số công trình quanh xã Cổ Bi. Nên càng ngày đường càng vỡ nhiều hơn, và luôn trong tình trạng chưa mưa đã ngập, chưa nắng đã bụi mù.

Chính quyền cũng bó tay

Nhiều người dân xã Cổ Bi cho biết vì con đường này là đường liên xã, nên họ vẫn phải đóng góp tiền để tu sửa đường. Trước tình trạng xe ôtô phá hỏng đường như vậy, người dân trong xã nhiều lần phản ánh với UBND xã về việc này, có ý kiến còn yêu cầu làm barie găn không cho xe ôtô tải nặng chạy vào con đường này. Nhưng kiến nghị đó không được thực hiện.

Bản thân chính quyền xã Cổ Bi cũng nhiều lần kiến nghị với cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn việc xe ôtô chạy vào con đường này để bảo đảm an toàn giao thông cho người dân. 

Theo Đội CSGT – CAH Gia Lâm, sau khi xã Cổ Bi lại kiến nghị về việc trên, đội đã kiểm tra, xử lý một số xe ôtô đi vào đường Cổ Bi thì số lượng xe vào đây giảm hẳn. Nhưng chỉ một thời gian sau mọi việc đâu lại vào đấy.

Khi lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra, các lái xe lại đối phó bằng cách thông báo cho nhau để tránh bị xử phạt. Các xe tải nặng chở đất cát vào đường Cổ Bi chỉ hoạt động từ 21h đến 4 h sáng hôm sau, nhưng CSGT chỉ được phép kiểm tra trên đường đến 20h... Các lái xe đã lợi dụng việc này để hoạt động.

Thời gian tới, lực lượng CSGT tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý các xe tải hạng nặng đi vào đường Cổ Bi.

Quốc Đô

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top