Hà Nội:

[Clip] Phanh "cháy bánh" để tránh lái xe vô ý thức quay đầu ngược chiều

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Chiều 10-6-2018, một lái xe chở khách loại 16 chỗ đã phải phanh “cháy bánh” để tránh một lái xe 4 chỗ vô ý thức quay đầu trên đường một chiều ở Hà Nội. PV Báo ANTĐ đã trao đổi với lái xe chở khách và ghi nhận clip trích xuất từ camera hành trình của người này.

Ngày 11-6, trao đổi với PV, người dùng Facebook T.C cho biết, sự việc xảy ra lúc 16 giờ 30 phút, ngày 10-6, tại đường Võ Văn Kiệt (Hà Nội), đoạn qua cây xăng Nam Hồng, gần đỉnh dốc cầu vượt đường sắt, cách Mê Linh Plaza khoảng 500m theo chiều Hà Nội đến Nội Bài.

“Đoạn đường này cho phép ô tô 16 chỗ trở xuống chạy với tốc độ 90 km/h. Khi xảy ra sự việc, đường khá vắng và tôi điều khiển xe ở tốc độ khoảng 70 km/h. Lúc quan sát xe ô tô con trước mặt có biểu hiện đánh ngang xe bất thường trên đường một chiều, tôi đã phải phanh gấp, bánh xe lết trên đường kêu ken két”, lái xe dùng biệt danh T.C cho hay.

Khi kịp dừng lại để tránh va chạm, lái xe trên cố gắng đứng chặn đầu nhưng lái xe ô tô con cố tình phớt lờ, tiếp tục lùi xe ngang đường để quay xe, đi ngược chiều trên phần đường một chiều này.

ảnh 1

Đang ở phần đường một chiều, lái xe ô tô con ngang nhiên đánh lái ngang xe để... quay đầu đi ngược chiều

Quan sát trên video, có thể thấy rõ xe ô tô con vi phạm mang BKS 30A-497.58. Trong quá trình lùi xe, lái xe vô ý thức này đã nghiến qua vạch liền ngăn cách làn ô tô với làn xe máy, khiến 2 người đi xe máy lách tránh phía sau phải quay đầu nhìn lại, tỏ rõ sự phẫn nộ.

Bản thân lái xe ô tô T.C cũng vô cùng bức xúc, vì trên xe của anh lúc đó chở nhiều gia đình, bao gồm 8 người lớn, 7 trẻ nhỏ (trong đó có bé 2 tuổi).

“Khi tôi phanh gấp, thậm chí có hành khách đang ngủ đã phải bật dậy luôn. Hành vi của lái xe đó rất vô ý thức, gây nguy hiểm cho nhiều người trên đường”, lái xe T.C bày tỏ.

Dưới đây là video đã đề cập:

Sau khi đánh lái để quay đầu, chiếc xe ô tô con mang BKS 30A-497.58 tiếp tục di chuyển ngược chiều trên đường một chiều.

Báo ANTĐ sẽ cung cấp thông tin về hành vi vi phạm nói trên tới Phòng CSGT Hà Nội để cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top