Clip: Dàn xế hộp không nhường đường bất chấp xe cấp cứu hú còi

1 Linh Nhi
ANTD.VN - Chiếc xe cấp cứu liên tục hú còi xin ưu tiên, nhưng không một chiếc xe ôtô nào chịu nhường đường...

Clip xe cấp cứu bất lực hú còi xin đường được người dân ghi lại

Đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe cứu thương liên tục hú còi xin ưu tiên nhưng hàng loạt ôtô vẫn vô tư dàn hàng ngang quyết không nhường đường lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người dân bức xúc.

Được biết, đoạn clip được ghi lại vào khoảng 10h ngày 2-5, trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội. Vào thời điểm xảy ra sự việc đường không quá đông, tuy nhiên, khi xe cứu thương bật còi hú, xin đường thì các phương tiện vẫn thản nhiên chạy phía trước mà không có ý định nhường đường. 

Theo quy định trong luật giao thông đường bộ, xe ưu tiên bao gồm các loại: xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cảnh sát làm nhiệm vụ, đoàn xe có cảnh sát dẫn đường và đoàn xe tang... Các lái xe phải chấp hành tuyệt đối việc nhường đường  cho các loại xe ưu tiên trong mọi trường hợp. 

Căn cứ theo Điều 5 Nghị định 46/2016 quy định: Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.
Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ một tháng đến ba tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế, hàng ngày tình trạng các phương tiện tham gia giao thông không nhường đường cho xe ưu tiên, đặc biệt là xe cấp cứu vẫn diễn ra thường xuyên. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Trung Trực

Có tiền mua xe ô tô đi mà không có tiền đi học văn hoá

Cùng chuyên mục
Top