[Clip] Chiếm dụng đảo dẫn hướng làm nơi để xe, bán hàng

0 Trường Hùng
ANTD.VN - Tại các ngã tư, nút giao thông trên đường phố Hà Nội thường có các đảo dẫn hướng (hình tam giác), có tác dụng để phân luồng giao thông, là nơi dựng biển báo, dựng cột đèn giao thông, là nơi trú chân cho người đi bộ... Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số đảo dẫn hướng này bị người dân chiếm dụng làm nơi để xe đạp, xe máy (có người còn khóa bánh, khóa xe vào cột biển báo), thậm chí có nơi bị chiếm dụng để bày quán nước... gây mất an toàn giao thông và mất mỹ quan đô thị.

Một số đảo dẫn hướng xảy ra tình trạng này như tại: nút giao Đại La - Trương Định, nút giao Trương Định - Minh Khai, nút giao Giải Phóng - Phố Vọng, nút giao Giải Phóng - Lê Thanh Nghị...

Đảo dẫn hướng có nhiều dạng khác nhau (tam giác, tròn, elip, hình giọt nước, dạng kéo dài…) với vai trò phân tách luồng giao thông, dẫn các luồng xe đi theo những hướng nhất định nhằm nâng cao an toàn xe chạy và khả năng thông xe của nút – giảm bớt các điểm xung đột nguy hiểm, phân tán các điểm xung đột và giảm độ phức tạp của nút.

Tại ngã tư Đại La - Trương Định - Minh Khai - Bạch Mai, có 2 đảo dẫn hướng bị người dân chiếm dụng, đó là đảo dẫn hướng từ Đại La rẽ phải vào Trương Định và từ Trương Định rẽ phải vào Minh Khai. Ở hai đảo này, thường xuyên xuất hiện tình trạng một số người để xe đạp và khóa vào cột biển báo dựng trên đảo. Trong đó, đảo dẫn hướng từ Đại La rẽ vào Trương Định, một số cửa hàng tận dụng để xe máy trên khu vực này và khóa bánh lại. Điều đáng nói, cách đó không xa, ở đầu đường Minh Khai có một bãi đỗ xe nhưng tình trạng này vẫn diễn ra.

Nhân viên bảo vệ Đ.V.T (giấu tên) ở gần đảo cho biết, thực trạng người dân đỗ xe ở khu vực này đã có từ lâu. Việc một số người khóa xe ở đảo dẫn hướng, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông khi di chuyển qua khu vực này, vì vướng phải xe lên xuống đảo. Hơn nữa, đối với những người đi bộ, họ không có chỗ trú chân khi di chuyển sang đường, nên phải di chuyển xuống khu vực lòng đường, gây mất an toàn đối với bản thân và các phương tiện giao thông.

ảnh 1

Đảo dẫn hướng từ Đại La rẽ phải vào Trương Định bị người dân chiếm dụng làm nơi để xe

Cách đó không xa, ở đảo dẫn hướng từ Giải Phóng rẽ phải vào Phố Vọng, bị một số người chiếm dụng để bày quán bán nước, lượng người chiếm tăng dần lên vào lúc chiều tối. Việc này gây mất an toàn giao thông, bởi khi khách ra vào quán nước sẽ dừng đỗ xe ở lòng đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khi lưu thông.

ảnh 2

Đảo dẫn hướng từ Giải Phóng rẽ phải vào Phố Vọng bị một số người chiếm dụng làm nơi bán hàng

Ở đảo dẫn hướng từ Giải Phóng rẽ phải vào Lê Thanh Nghị, xuất hiện tình trạng một số người đỗ xe trên đảo dẫn đường. Việc xe lên xuống khu vực này, gây khó khăn cho các phương tiện khi di chuyển từ đường Giải Phóng vào Lê Thanh Nghị.

Chia sẻ về vấn đề trên, một số người dân bày tỏ mong muốn thực trạng này sớm được giải quyết, để đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông khi lưu thông và người đi bộ khi di chuyển sang đường, góp phần đảm bảo mỹ quan đường phố, hướng tới một Hà Nội văn minh, hiện đại.

Video thực trạng người dân chiếm dụng đảo dẫn hướng làm nơi đỗ xe, bán hàng:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top