Chuyện "lạ" đầu năm: Bị lái xe say rượu đâm vào đuôi xe, vẫn... vui vẻ bắt tay nhau

1 Trung Hiếu
ANTD.VN - Trong những ngày tết vừa qua, đã có không ít vụ va chạm giao thông bắt nguồn từ hơi men và kết thúc bằng loạt “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” của cả 2 bên. Tuy nhiên, trong vụ va chạm hôm mồng 7 Tết trên địa phận TP Bắc Ninh, cái kết lại có hậu khi người bị đâm vẫn xuống xe, vui vẻ bắt tay với “thủ phạm”. PV Báo ANTĐ đã gặp người đàn ông “lạ” đó để ghi nhận thông tin cụ thể.

Ngày 23-2, PV Báo ANTĐ đã gặp anh Đoàn Bá Khoa (SN 1971, trú tại phố Tân Ấp, quận Ba Đình, Hà Nội) – nhân vật chính trong vụ va chạm giao thông đang thu hút hàng chục nghìn lượt “Thích” trên mạng xã hội.

Chia sẻ với PV, anh Khoa cho biết, sự việc xảy ra chiều hôm 22-2 (tức mồng 7 Tết), khi anh lái xe ô tô chở cả gia đình đi lễ tại Đền Bà Chúa Kho (TP Bắc Ninh).

ảnh 1

Anh Khoa (áo vest) vui vẻ bắt tay lái xe đâm vào đuôi xe của mình

“Khoảng 14 giờ 45 phút ngày 22-2, khi tôi đang dừng chờ đèn giao thông tại một ngã tư của TP Bắc Ninh thì bất ngờ bị một xe ô tô đâm mạnh vào phía sau. Khi xuống xem xét, tôi thấy lái xe vẫn ngồi trong xe...”, anh Khoa nhớ lại.

Khi lái xe gây tai nạn bước xuống, anh Khoa nhận ra người này có hơi men trong người, nên đã khuyên nhủ “anh nên vào lề đường uống chén nước và nghỉ ngơi cho tỉnh táo hơn rồi hãy đi”.

Trước thái độ hòa nhã của anh Khoa, người lái xe gây tai nạn liên tục nói lời xin lỗi, cho biết “trước đó có sự kiện kỷ niệm nên đã uống rượu, đang cầm lái lại nghe điện thoại nên không làm chủ được tay lái của mình”.

ảnh 2

Anh Đoàn Bá Khoa chia sẻ với PV Báo ANTĐ

Sau vài chén nước, anh Khoa tiếp tục châm thuốc mời lái xe kia, và không yêu cầu bồi thường, chỉ nhắc người này nên cân nhắc xem có thể cầm lái tiếp được hay không.

“Dù đã kiên quyết không đòi hỏi tiền nong gì, song người lái xe đó cứ nhét vào túi tôi tờ 500.000 đồng, nói rằng coi như đó là một cây thuốc biết ơn vì tôi đã châm thuốc mời anh ấy. Đẩy đi đẩy lại một hồi, tôi đã nhận để hai bên thoải mái”, anh Khoa cho biết thêm.

Được biết, chiếc xe của anh Khoa là loại Honda Civic, và hiện chưa được mua bảo hiểm, vì “bảo hiểm cũ đã hết hạn từ tháng 10-2017”. Tuy nhiên, người đàn ông điềm đạm này vẫn khẳng định “không có vấn đề gì, mình sẽ đưa xe vào hãng xử lý, hết bao nhiêu cũng được, quan trọng không phải là đồng tiền, mà là tình cảm giữa người với người”.

ảnh 3

Phần đuôi xe của anh Khoa bị hư hỏng sau cú đâm khá mạnh

Chia sẻ thêm về lý do chủ động bắt tay lái xe không quen biết dù người đó vừa đâm vào đuôi xe của mình, anh Khoa cho biết, gia đình anh có nhiều người sống theo tiêu chí “Tâm hướng Thiện”, luôn giữ gìn để không tức giận, không căng thẳng dù có chuyện gì xảy ra, và đối mặt với mọi điều một cách bình thản.

“Qua sự việc vừa rồi, tôi chỉ muốn nói rằng khi làm bất kỳ điều gì, mình cũng nên nghĩ về cái thiện, để tâm thanh thản. Dù không quen biết nhau, nhưng khi có chuyện không hay, hãy cứ bình tĩnh trao đổi, xử lý, thì mọi việc đều trở nên dễ dàng. Và thêm nữa, nếu đã uống rượu bia, thì tuyệt đối đừng cầm lái, vì xe hỏng có thể sửa được, nhưng gây ra thương vong thì khó sửa lắm. Tôi đã nói đi nói lại như vây với người lái xe kia”, anh Khoa chia sẻ.

Sau sự việc, người cháu của anh Khoa đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, và thu hút rất nhiều lượt “Thích”, ủng hộ của mọi người.

Dưới đây là video clip chia sẻ của anh Đoàn Bá Khoa với PV Báo ANTĐ:

bình luận(1 bình luận)

20x20Lê Kế Hùng

Có lần tôi lái ô tô ở thành phố Vinh, do vội nên khi đánh tay lái, đuôi xe tôi va chạm với đầu xe của người đi phía sau. Chúng tôi dừng xe, xe phía sau bị tróc một mảng sơn và xây xát nhựa. Tôi liền xin lỗi và nói anh cầm ít tiền để sửa xe, nhưng người lái xe không nhận. Anh chỉ nói với tôi rằng đường phố đông người nên lái xe cẩn thận hơn.

Cùng chuyên mục
Top