Chưa xác định được tàu nào đâm chìm tàu Hải Thành làm 9 thuyền viên mất tích

0 Hải Dương
ANTD.VN - Đến đầu giờ chiều ngày 29/3, 9 thuyền viên mất tích của tàu Hải Thành 26 vẫn chưa được tìm thấy. Việc xác định tàu lạ đâm chìm tàu Hải Thành cũng chưa có kết quả.

Chiều 29/3, trao đổi với An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải, Bộ GTVT, hiện vẫn chưa tìm kiếm thấy tung tích của 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26 bị mất tích vào đêm 27/3. 

Tại hiện trường  vẫn duy trì 5 chiếc tàu tìm kiếm cứu nạn, Bộ GTVT phối hợp với Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn triển khai công tác tìm kiếm.

ảnh 1

Vị trí tàu Hải Thành 26 bị tàu lạ đâm chìm vào đêm 27/3

Sáng cùng ngày Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã có mặt ở hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cũng như điều tra thuyền lạ đã đâm chìm tàu Hải Thành 26.

Tuy nhiên, vẫn chưa thể xác định chính xác tàu nào đã đâm chìm tàu Hải Thành 26.

Trong một báo cáo khác của cơ quan chức năng, tàu Petrolimex 14 đã đâm vào một tàu nhưng chưa xác định được là tàu nào vì thời gian xảy ra tai nạn là vào giữa khuya. Sau đó, tàu Petrolimex 14 quay lại tìm kiếm thì phát hiện 2 phao bè, trên 1 phao có 2 thuyền viên của tàu Hải Thanh 26, 1 phao không có ai.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công, sau khi tìm thấy vị trí tàu chìm, lực lượng cứu hộ sẽ cử người nhái lặn xuống, xâm nhập vào tàu để tìm kiếm các thuyền viên. Đồng thời, các thợ lặn cũng sẽ thu thập chứng cứ xác định nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top