Chưa thể tiết lộ nguyên nhân nổ xe khách ở Bắc Ninh khiến 2 người chết

0 Hoàng Phong - Đức Tuấn
ANTD.VN -Nguyên nhân vụ nổ xe khách khiến 2 người thiệt mạng và 16 người bị thương tại Quốc lộ 18, Quế Võ, Bắc Ninh hiện đang được cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ.

Liên quan đến vụ chiếc xe khách phát nổ xảy ra vào đêm 21-2 tại Quốc lộ 18, đoạn qua địa bàn huyện Quế Võ, Bắc Ninh, trao đổi với PV ANTĐ ngay tại hiện trường, Đại tá Nguyễn Công Nghiệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh: "Sức công phá của vụ nổ rất khủng khiếp khi toàn bộ phần vách của xe khách bị xé toang. Những dãy dài ghế nằm ở tầng trên và tầng dưới cũng bị thổi bay, đồ đạc bắn tứ tung trong xe và bên ngoài".

Trước câu hỏi của PV, đánh giá nguyên nhân sơ bộ dẫn tới vụ việc trên, đại diện Công an tỉnh Bắc Ninh khẳng định: Mọi dấu vết tại hiện trường, trên xe ô tô... vẫn đang được lực lượng chức năng tập trung khám nghiệm tỉ mỉ, thận trọng.

Dù sơ bộ đã có những kết quả ban đầu về công tác khám nghiệm, song chưa thể nói nguyên nhân gây nổ xe khách vào lúc này. “Chúng tôi và các đơn vị chức năng đang nỗ lực hết sức để sớm có kết quả báo cáo lãnh đạo các cấp, cũng như thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí” - đại diện Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết.

ảnh 1

Cơ quan chức năng  rất tỉ mỉ, thận trọng khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ nổ

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh ngay trong đêm xảy ra vụ nổ xe khách đã cùng với lực lượng chức năng trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Sáng sớm ngày 22-2, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Sở Y tế chỉ dạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tăng cường Y - Bác sĩ tích cực điều trị cho các nạn nhân trong vụ nổ xe khách.

Ban an toàn giao thông tỉnh phối hợp với UBND huyện Quế Võ kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Lữ đoàn Công binh 229, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất để có đường lối xử lý.

Cũng trong ngày hôm nay, danh tính của các nạn nhân thiệt mạng cũng như 16 hành khách khác bị thương đã được cơ quan chức năng làm rõ. Các nạn nhân đã được gia đình nhận dạng, làm thủ tục để mang về quê mai táng theo phong tục địa phương. “Những nạn nhân bị thiệt mạng đều là đàn ông, một người là Dương Văn Chung (SN 1989) trú tại huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang và người còn lại chưa thể cung cấp danh tính” - Thượng tá Nguyễn Công Khôi, Trưởng Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Ninh cho hay.

Trao đổi với PV ANTĐ, đồng chí Hạ Bá Chân, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cho biết: "Một số hành khách bị thương nhẹ sau khi được đưa vào bệnh viện đến sáng nay đã xuất viện. Hiện trong bệnh viện vẫn còn một số hành khách bị thương khác đang được các y, bác sĩ tích cực điều trị. Ngoài hai nạn nhân xấu số thiệt mạng, những hành khách bị thương còn lại hiện không nguy hiểm đến tính mạng. Chúng tôi vẫn đang dành hết tâm huyết, phương tiện, thiết bị, chăm sóc cho các nạn nhân sớm hồi phục sức khỏe”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top