Chủ đầu tư BOT Cai Lậy khẳng định sẽ thu phí trở lại trong tháng 10

0 Anh Tú
ANTD.VN - Tất cả phương tiện qua trạm BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) sẽ được giảm giá dịch vụ khoảng 30% và việc thu phí sẽ bắt đầu trở lại trong tháng 10.

ảnh 1

Nhà đầu tư cho biết, trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong tháng 10

Bộ GT-VT cùng với liên danh Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái - Công ty CP Đầu tư, thương mại và xây dựng giao thông 1 (nhà đầu tư) và Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang (doanh nghiệp dự án) vừa ký phụ lục hợp đồng BOT về việc điều chỉnh, bổ sung một số điều của hợp đồng đầu tư dự án xây dựng công trình Quốc lộ 1 đoạn tránh thị trấn Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn Km 1987+560 - Km 2014+000, tỉnh Tiền Giang theo hình thức hợp đồng BOT.

Theo đó, Bộ GTVT, liên danh nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án thống nhất giảm giá dịch vụ khoảng 30% cho tất cả phương tiện. Cụ thể, mức thu giá qua trạm BOT Cai Lậy thấp nhất là 25.000 đồng/lượt (mức cũ là 35.000 đồng/lượt) cho xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn; cao nhất là 140.000 đồng/lượt (mức cũ là 180.000 đồng) cho xe tải từ 18 tấn trở lên, xe container trên 40 fit; vé tháng và vé quý thực hiện theo quy định trên cơ sở vé lượt.

Đại diện doanh nghiệp dự án khẳng định, sau khi thực hiện giảm giá vé, mức thu giá mới của Trạm BOT Cai Lậy thấp nhất trên tuyến Quốc lộ 1 hiện nay. 

“Theo tính toán, giá vé của ba loại vé lượt, vé tháng và vé quý trạm BOT Cai Lậy giảm tới 30% so với giá vé các trạm BOT đang thu phí trên Quốc lộ 1. Hiện tại, chúng tôi đang làm việc với chính quyền địa phương để bàn biện pháp phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trước khi tiến hành thu phí trở lại trong tháng 10. Trạm thu phí không thể ngừng hoạt động kéo dài vì sẽ gây thiệt hại rất lớn cho nhà đầu tư”, đại diện nhà đầu tư nói.

Ngoài việc giảm giá vé cho tất cả các loại phương tiện, phụ lục hợp đồng nêu trên cũng thống nhất miễn giảm cho chủ phương tiện có hộ khẩu thường trú tại khu vực xung quanh trạm thu giá.

Cụ thể, các phương tiện loại 1 và loại 2 (không kinh doanh vận tải) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại 4 xã Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An (huyện Cai Lậy) được giảm tối đa 100% giá dịch vụ khi qua trạm. 

Các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú tại các 4 xã nói trên của huyện Cai Lậy (có kinh doanh vận tải) và xe buýt của hoạt động nội tỉnh Tiền Giang được giảm 50% giá dịch vụ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top