Chở quá tải còn thách thức lực lượng chức năng

0 Hải Dương

ANTĐ Một đoàn xe tải hạng nặng gồm 5 chiếc chở quá tải đến 200% trên Đại lộ Thăng Long đã bị lực lượng thanh tra Tổng cục Đường bộ Việt Nam bắt giữ. Tuy nhiên, trong cả ngày 8-1, lái xe vẫn cố tình chống đối và tỏ ra bất hợp tác.

ảnh 1Đoàn xe Howo bị lưu giữ từ tối 7-1 vẫn bất hợp tác với lực lượng chức năng
 
Ông Bùi Danh Thái, Đội trưởng Đội Thanh tra - An toàn, Cục Quản lý đường bộ 1 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, vào khoảng 19h tối 7-1, trên Đại lộ Thăng Long đoạn qua địa phận xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, Hà Nội, tổ thanh tra giao thông đã phát hiện và bắt giữ  5 xe Howo vi phạm tải trọng và kích thước thành thùng xe. Tuy nhiên, các lái xe không chấp hành, có biểu hiện chống đối và chây ì chờ người đến “giải cứu”.

Đáng nói, một người tự xưng là chủ của 5 phương tiện này đã cho người và phương tiện vây ráp, cản trở việc kiểm tra giấy tờ, cân tải trọng của lực lượng chức năng. Thậm chí, có lái xe còn hùng hổ cho biết, sẽ đốt xe nếu bị cưỡng chế xử lý vi phạm. Theo đó, 5 chiếc xe tải hiệu Howo BKS là: 24C-018.39, 88C-039.34, 14C-093.13, 19C-075.92 và 29C-611.39, trên đầu các xe này đều dán chữ “Tuấn Anh” và đang chở đá dăm chất cao có ngọn. 

Sáng 8-1, Cục Quản lý đường bộ 1 đã có văn bản gửi UBND huyện Thạch Thất đề nghị hỗ trợ, phối hợp với lực lượng chức năng để xử lý 5 chiếc xe quá tải nói trên. Đến chiều tối 8-1, ông Bùi Danh Thái cho biết, 5 lái xe đã xuất trình được 4 bộ giấy tờ/5 xe và 3 bằng lái xe/5 lái xe. Tuy nhiên, các lái xe vẫn chống đối, không hợp tác, không ký biên bản. Hiện 5 xe vi phạm vẫn đỗ dọc Đại lộ Thăng Long đoạn trên địa bàn xã Đồng Trúc, đồng thời cũng chưa xác định được nguồn hàng và nơi nhận hàng. 

 “Chiều 8-1, qua thuyết phục, 1 lái xe đã đưa xe vào cân tải trọng. Kết quả cho thấy, xe chở quá tải 245% nhưng lái xe vẫn nhất định không ký biên bản vi phạm. Sau khi kiểm tra rõ ràng các giấy tờ liên quan chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý”, ông Bùi Danh Thái nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top