Cháy lớn ở kho chứa hộp điện, nhiều người tháo chạy

0 Đức Tuấn-P.Hà
ANTĐVào khoảng 13h chiều nay 8-5, ngọn lửa bất ngờ bùng lên trong kho chứa hộp điện thuộc Công ty điện lực Nam Từ Liêm (Hà Nội). Ban đầu, người dân đi đường tưởng cháy đống rác thải gần đó nhưng sau khi thấy khói trắng bốc lên cao cùng ngọn lửa đỏ rừng rực liếm trọn những cảnh cửa kho chứa hộp điện, hàng trăm người dân đã hoảng sợ tháo chạy.

Đến thời điểm này lực lượng chức năng vẫn đang làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy. Trước đó, ngọn lửa bất ngờ bùng lên sau khoảng 10 phút âm ỉ cháy. Do thời tiết hanh khô, nắng nóng cộng với điểm xảy cháy có nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bốc cao. Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã hô hoán đồng thời cấp báo cho lực lượng chức năng khẩn trương đến dập tắt đám cháy.

ảnh 1Ngọn lửa hung dữ nhanh chóng bùng phát, liếm trọng trong kho trước khi trườn ra ngoài với đám khói đen 

 

Nhận được tin báo, ban đầu CAP Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm đã khẩn trương có mặt, sử dụng bình bọt chữa cháy mi ni phun vào ngọn lửa đang loang rộng ra trong kho. Được ít phút, số lượng bình bọt đã hết trong khi ngọn lửa vẫn tiếp tục bốc lên cao, lan sang cả gần khu văn phòng của công ty này, người dân đi đường và hàng trăm hộ dân sinh sống cạnh đó đã hoảng sợ.

ảnh 2Người dân tháo chạy ra ngoài tìm cách dập lửa nhưng bất thành

Lực lượng CSPCCC đã được huy động, điều 4 xe chữa cháy đến dùng vòi rồng dập lửa. Sau gần nửa giờ tâp trung dập lửa, đám cháy đã được khống chế.

Tuy nhiên, hậu quả để lại sau đám cháy là toàn bộ khu vực kho chứa hộp điện của Công ty điện lực Nam Từ Liêm đã bị thiêu rụi. Cùng với đó, nhiều máy điều hòa, hệ thống máy, phương tiện của văn phòng công ty trên cũng bị thiêu cháy.

ảnh 3CSPCCC đã phải điều động 4 xe chữa cháy đến cùng lực lượng cứu hỏa dùng vòi rồng phun nước khống chế đám cháy

ảnh 4Hiện trường vụ cháy.

ảnh 5

ảnh 6
Lực lượng chức năng đang phun nước dập tắt đám cháy.
Cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường đồng thời điều tra nguyên nhân xảy cháy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top