CEO Đặng Việt Dũng nghỉ việc trong bối cảnh Uber Việt Nam ngổn ngang rắc rối

0 Anh Tú
ANTD.VN - Ông Đặng Việt Dũng đã chính thức rời vị trí Giám đốc điều hành (CEO) của Uber Việt Nam trong bối cảnh công ty này đang ngổn ngang những rắc rối.

ảnh 1

Ông Đặng Việt Dũng rời vị trí CEO Uber Việt Nam sau 3 năm điều hành công ty

Chia sẻ với báo chí, ông Đặng Việt Dũng cho hay, việc ông rời vị trí CEO Uber Việt Nam không đồng nghĩa với việc Uber rút khỏi hay giảm hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, phía Uber chưa cung cấp thông tin gì thêm nguyên nhân ông Dũng nghỉ việc cũng như chưa tiết lộ về nhân sự sẽ thay thế vị trí mà ông Đặng Việt Dũng để lại. Uber Việt Nam khẳng định sẽ cung cấp thông tin ngay khi có thể.

Theo ghi nhận của phóng viên, hoạt động của Uber vẫn đang diễn ra bình thường, khách hàng không gặp khó khăn gì trong việc đặt xe. Một số lái xe cho biết, hiện các chính sách của Uber đối với lái xe cũng chưa có gì thay đổi.

Ông Đặng Việt Dũng rời khỏi vị trí CEO Uber Việt Nam sau 3 năm đứng ở vị trí điều hành. Nhiều ý kiến cho rằng, ông Dũng ra đi trong thời điểm Uber Việt Nam đang được nhìn nhận là gặp phải nhiều khó khăn.

Cuối tháng 9 vừa qua Cục thuế TP HCM đã ra quyết định xử phạt và truy thu 66,8 tỷ đồng tiền thuế với công ty này. Đây là kết quả thanh tra thuế sau kể từ khi Uber hoạt động tại Việt Nam đến thời điểm tháng 6-2017. Lý do công ty này đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp.

Tiếp sau đó lại rộ lên tin đồn Uber Việt Nam sẽ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, ông Đặng Việt Dũng, với vai trò là CEO tại thời điểm đó, đã lên tiếng khẳng định đó là thông tin không chính xác.

Trước đó, lãnh đạo Sở GT-VT Đà Nẵng đã ra thông báo thành phố cấm Uber hoạt động và sẽ xử lý nghiêm nếu Uber vi phạm. Và mới đây nhất, Hiệp hội taxi Hà Nội kiến nghị cho dừng khẩn cấp kế hoạch thí điểm taxi công nghệ tại các địa phương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top