Cao tốc Nội Bài- Lào Cai bị trộm cáp điện chiếu sáng

0 Ngân Tuyền

ANTĐTổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, từ đầu năm đến nay, trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã xảy ra một số vụ cắt trộm cáp điện và vật tư thiết bị phục vụ hệ thống chiếu sáng.

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc hành lang đường bộ Côn Minh - Hải Phòng, được đánh giá là tuyến cao tốc dài nhất, hiện đại nhất Việt Nam. Dự án đưa vào sử dụng đã mở ra cơ hội lớn trong phát triển kinh tế-xã hội và du lịch của các địa phương có tuyến đường đi qua cũng như của khu vực Tây Bắc và cả nước, thúc đẩy sự hợp tác phát triển của các nước trong khu vực.

Kể từ khi thông xe toàn tuyến đã đưa vào sử dụng hệ thống chiếu sáng tại tất cả các nút giao, đặc biệt là tại vị trí đường vuốt nối, nơi giao nhau giữa các phương tiện khi đi từ đường tỉnh lộ vào làn đường cao tốc. Đây là các vị trí nguy hiểm vì bị hạn chế về tầm nhìn, nhất là về đêm, và giao nhau với đường cao tốc có tốc độ lưu thông lớn.

ảnh 1Đơn vị vận hành, khai thác tuyến đường cao tốc dài hơn 230km cho biết, cao tốc Nội Bài- Lào Cai thường xuyên bị mất trộm thiết bị

 

Tuy nhiên, hiện nay, tại vị trí các nút giao IC18, cầu IC18 thuộc địa bàn thị xã Cam Đường và nút giao IC17 thuộc địa bàn xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng,  Lào Cai thường xuyên có một số kẻ gian có hành vi trộm cắp dây cáp điện, nắp cột đèn chiếu sáng dẫn đến hệ thống chiếu sáng tại các khu vực này không hoạt động được, gây mất ATGT cũng như mất an ninh trật tự.

Tình trạng mất cắp dây cáp điện chiếu sáng tại khu vực nút giao IC17 và IC18 thuộc địa bàn huyện Bảo Thắng và thị xã Cam Đường (Lào Cai) đã diễn ra từ lâu và rất phức tạp.

Lực lượng nhân viên vận hành tuyến đường thường xuyên tuần tra kiểm soát tại các địa điểm có nguy cơ bị trộm cắp cao, nhưng gặp rất nhiều khó khăn do các đối tượng manh động có hành vi gây nguy hiểm (tụ tập thành từng nhóm, ném đá đánh đuổi nhân viên vận hành...).

Trước đó, cũng trên tuyến cao tốc hiện đại bậc nhất cả nước này đã xảy ra tình trạng, các bulong, hộp đệm trụ đỡ tôn lượn sóng, tấm đệm liên kết cột tôn lượn sóng bị mất khá nhiều.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top