Cao điểm xử lý vi phạm trật tự ATGT

0 Hoàng Phong
ANTĐ “Từ ngày 16-12-2012 đến 15-3-2013, công an các địa phương trên cả nước sẽ ra quân tổng kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến trật tự ATGT” - Đây là một trong những yêu cầu tại Công điện của Bộ Công an, chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT dịp cuối năm, Tết Quý Tỵ 2013 và các lễ hội đầu năm trên cả nước. 
Theo đó, lực lượng làm nhiệm vụ phải tăng cường trang bị, sử dụng có hiệu quả các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để giám sát, phát hiện, xử lý vi phạm, qua đó từng bước hạn chế dần lực lượng CSGT trực tiếp tuần tra kiểm soát trên đường; Nghiên cứu, có phương án bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát giao thông, bảo đảm phù hợp với thực tiễn địa bàn phụ trách. Bộ Công an cũng chỉ đạo công an các địa phương ngoài cắm chốt cần chú trọng áp dụng phương thức tuần lưu trong hoạt động tuần tra, kiểm soát giao thông; thực hiện nghiêm và có hiệu quả những Thông tư, kế hoạch, nhiệm vụ đã được Chính phủ, UBATGT Quốc gia đề ra trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm. 

Trong quá trình làm nhiệm vụ, CBCS phải thực hiện nghiêm điều lệnh, lễ tiết, tác phong, ứng xử văn hóa. Chỉ huy các đơn vị cần đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý, nắm tình hình, giáo dục chính trị, tư tưởng, nhằm làm chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động cũng như phòng ngừa, tránh không để xảy ra sai phạm của CBCS. Đối với những CBCS vi phạm điều lệnh, quy trình công tác đều sẽ bị xử lý nghiêm khắc. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top