Cảnh sát PCCC được trang bị mô tô chữa cháy hiện đại

0 Minh Hiển
ANTD.VN - Mới đây, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) đã đưa vào sử dụng loạt mô tô chữa cháy hiện đại có khả năng cơ động nhanh đến địa điểm xảy cháy, rất hiệu quả trong điều kiện đường xá đông đúc. 

ảnh 1

Việc trang bị xe mô tô chữa cháy cho các đơn vị là hết sức cần thiết, với điều kiện đường xá Hà Nội thường xuyên ùn tắc, xe mô tô chữa cháy có thể cơ động nhanh đến địa điểm hỏa hoạn để xử lý cháy ngay từ những phút đầu. Xe có công suất động cơ 250 phân khối phù hợp với điều điện đường xá Việt Nam; kích thước: 2130x868x1260 mm, phù hợp với thể hình của lực lượng PCCC Việt Nam; tốc độ tối đa: 120km/h; mức tiêu thụ nhiên liệu 3,4lít/100km.

Mỗi xe được trang bị hệ thống chữa cháy dùng khí nén áp suất cao 20 Bar để đẩy nước, bọt chữa cháy, bình khí sạch loại 6-6,8 lít ở áp suất 300 Bar. Dung tích bình chứa chất chữa cháy là 40 lít (2 bình x 20 lít); trang bị 1 cuộn vòi ru lô dài 30m và 1 lăng phun đa tác dụng; lưu lượng phun 22-23 lít/phút, có thể khống chế nhanh đám cháy nhỏ ban đầu.

Ngoài những trang thiết bị đảm bảo cho chiến sĩ điều khiển, xe mô tô chữa cháy còn được trang bị mũ bảo hiểm tiêu chuẩn cho kết nối bộ đàm. Hiện, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ đang tập huấn cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ các địa phương, trước mắt mỗi tỉnh sẽ được cấp 2 mô tô chữa cháy và trang thiết bị đi kèm, riêng Hà Nội  được cấp 16 xe. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top