Cảnh sát Dubai lại “chơi trội” với siêu xe BMW i8

1 Đặng Vũ (Theo Worldcarfans)
ANTĐ  Đội xe cảnh sát Dubai vừa có thêm một thành viên mới, đó chính là mẫu xe hybrid hiện đại bậc nhất BMW i8.

Cảnh sát Dubai đã tạo được thương hiệu nổi tiếng với dàn xe siêu xe xa xỉ chỉ thường  được sở hữu bởi các triệu phú trên thế giới và không có gì là lạ khi mới đây chính quyền thành phố đã bổ sung BMW i8 cho lực lượng cảnh sát thành phố.

ảnh 1Mẫu xe điện cao cấp của BMW sẽ đứng cùng hàng ngũ của các siêu xe đình đám khác như Bugatti Veyron, Martin One-77, Lamborghini Aventador, McLaren MP4-12C, BMW M6 Gran Coupe, Ferrari FF, Audi R8, Mercedes-Benz SL 63 AMG, Brabus B63S-700 Widestar, Bentley Continental, Nissan GT-R, Mercedes-Benz SLS, Renault Twizy và Lexus RC-F.

i8 là một chiếc xe thể thao hybrid cao cấp của BMW. Chiếc xe sử dụng hệ động cơ hybrid với một động cơ xăng 3 xilanh 1.5 lít, công suất đầu ra 231 mã lực và mômen xoắn cực đại 320 Nm truyền sức mạnh xuống bánh sau, chạy song song với mô-tơ điện có công suất 131 mã lực và mômen xoắn cực đại 250 Nm truyền sức mạnh xuống bánh trước. Như vậy, tổng công suất của BMW i8 sẽ là 362 mã lực và mômen xoắn cực đại 570 Nm.

Điều này cho phép BMW i8 có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 4,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h. Lợi thế của hệ động cơ này là khả năng tiết kiệm nhiên liệu và lượng xả khí thải thấp khi chiếc xe chỉ tiêu thụ 2,1 lít nhiên liệu sau khi thực hiện hành trình dài 100 km.

bình luận(1 bình luận)

20x20trịnh quốc đạt

Hay đấy. Cảnh sát mà đi xe này thi mấy tay đua xe trái phép cũng ngán phết

Cùng chuyên mục
Top