Cảng hàng không tư nhân đầu tiên đi vào vận hành

0 Hải Dương
ANTD.VN -Sáng nay, 30/12, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn SunGroup đã chính thức đưa sân bay quốc tế Vân Đồn vào khai thác.

Ngoài ra, cũng trong sáng nay, tỉnh Quảng Ninh đã đưa cao tốc Hạ Long- Vân Đồng vào khai thác, và Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cũng chính thức vận hành.

Sân bay Vân Đồn vào sáng nay đã đón chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN1286 đường bay TP.HCM-  Vân Đồn. Đây là một trong những nội dung quan trọng nằm trong thoả thuận hợp tác chiến lược giữa Vietnam Airlines và tỉnh Quảng Ninh.

ảnh 1

Chào đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đi trên chuyến bay VN9716 của Vietnam Airlines từ Hà Nội hạ cánh tại sân bay Vân Đồn lúc 8h50 ngày 30/12/2018.

Theo đó, chuyến bay đầu tiên trên hành trình TP.HCM - Vân Đồn đã được Vietnam Airlines đặc biệt bố trí khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787, khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 7h20 và hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn lúc 9h25 cùng ngày.

Ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Đường bay TP.HCM - Vân Đồn nằm trong kế hoạch chiến lược của Vietnam Airlines nhằm mở rộng hệ thống đường bay nội địa và phát triển trục du lịch ở khu vực Duyên hải Bắc bộ.

ảnh 2

Chuyến bay thương mại đầu tiên hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn

“Trong năm 2019, chúng tôi sẽ nghiên cứu để cùng với tỉnh Quảng Ninh và sân bay Vân Đồn xây dựng các chương trình thu hút khách du lịch nước ngoài, trong đó tập trung hướng tới các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc - những nước có số lượng lớn khách du lịch đến Việt Nam hàng năm”- ông Thành thông tin.

Với tần suất 1 chuyến/ngày, đường bay TP.HCM - Vân Đồn được khai thác bằng tàu bay Airbus A321 theo tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế 4 sao. Các chuyến bay khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 14h00 và từ sân bay Vân Đồn lúc 16h45 với thời gian bay dự kiến là 2 tiếng 5 phút.

Phát biểu tại sự kiện Quảng Ninh đưa sân bay Vân Đồn, cao tốc Hạ Long-Vân Đồn và Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long vào khai thác sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ: “Qua 3 công trình Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ta thấy được tư duy, nhận thức, định hướng về xã hội hoá nguồn lực của Quảng Ninh. Các đồng chí lãnh đạo địa phương đến đây cần nghiên cứu mô hình này để nhân lên ở địa phương này.

Chúng ta không chỉ nói đến số lượng, chất lượng, thời gian xây dựng, giá thành công trình. Các cơ quan quản lý Nhà nước cần phải suy nghĩ về điều này. Chỉ trong vòng thời gian rất ngắn, với 20.000 tỷ đồng, chúng ta đã có được 3 công trình giao thông cực kỳ quan trọng. Thay mặt Chính phủ, tôi đánh giá cao tinh thần dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong việc xã hội hoá đầu tư phát triển hạ tầng, đưa Quảng Ninh thành tỉnh đóng góp đứng thứ 4 của cả nước”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top