Cấm 2 phương tiện lưu thông vào cao tốc: Mới chỉ là đề xuất

0 Hải Dương
ANTD.VN -Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam khẳng định, việc từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với 2 xe ô tô đi vào các tuyến cao tốc do VEC khai thác mới chỉ là đề xuất của Công ty “con”.

Ông Đỗ Chí Chung, Chánh văn phòng VEC cho hay, vào khoảng 18h20 phút tối ngày 10/2/2019 vừa qua, hai lái xe BKS 51A-55850 và 51G-77256 đã có hành vi cố tình gây rối tại trạm thu phí Long Phước trên cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây.

Theo đó, trước những hành vi gây rối của chủ phương tiện, đơn vị quản lý, khai thác tuyến đường (Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam – VEC E- Công ty con của VEC) đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an để thực hiện điều tra, xử lý theo quy định hiện hành.

ảnh 1

VEC chưa ban hành quyết định từ chối phục vụ vĩnh vĩnh đối với 2 xe ô tô gây rối trên cao tốc TP.HCM-Long Thành- Dầu Giây

Đồng thời, ngày 11/2, VEC E đã có văn bản gửi VEC kiến nghị từ chối phục vụ vô thời hạn đối với hai phương tiện nói trên.

Cụ thể, tại văn bản số 105/VECE-TTĐH HLD ngày 11/2/2019 của Công ty VEC E về việc thông tin các phương tiện BKS 51A-55850 và 51G-77256 gây rối trên đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây ngày 10/2/2019, VEC E đề xuất VEC xem xét từ chối phục vụ vô thời hạn đối với 2 phương tiện này trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý khai thác.

“Qua xem xét, VEC nhận thấy đề xuất trên của VEC E là chưa đủ cơ sở pháp lý. Do đó, ngày 12/2/2019, VEC đã có Văn bản số 335/CV-VEC gửi VEC E trả lời không chấp thuận đề xuất của VEC E và nêu rõ việc đề xuất từ chối phục vụ vô thời hạn đối với 2 phương tiện trên đây trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác là chưa đủ cơ sở pháp lý.

VEC cũng xin khẳng định, đến thời điểm hiện tại, VEC E và VEC chưa có bất cứ quyết định chính thức nào từ chối phục vụ đối với 2 phương tiện hoặc chủ phương tiện nêu trên”- ông Đỗ Chí Chung khẳng định.

Thời gian qua, VEC đã thực hiện từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý, khai thác với mục đích trước tiên là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người điều khiển phương tiện, nâng cao chất lượng dịch vụ và bảo vệ kết cấu hạ tầng đường cao tốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top