Các loại xe được lưu thông bình thường trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

0 Hải Dương
ANTD.VN - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, từ 0h ngày mai, 3-11, VEC sẽ tiếp tục phục vụ trở lại đối với tất cả các loại phương tiện được phép lưu thông trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai.

Phương án tổ chức giao thông tại khu vực đường tránh cầu Ngòi Thủ, tuyến cao tốc Nội Bài- Lào Cai thực hiện theo phương án được Bộ GTVT chấp thuận trước đó.

Cụ thể, tất cả các phương tiện lưu thông theo hướng Hà Nội-Lào Cai đến cầu Ngòi Thủ rẽ trái, lưu thông trên đường tạm rồi rẽ vào cao tốc; các phương tiện lưu thông theo hướng Lào Cai- Hà Nội đến cầu Ngòi Thủ rẽ phải, lưu thông trên đường tạm rồi rẽ vào cao tốc.

Các phương tiện lưu thông qua đường tạm khu vực cầu Ngòi Thủ phải tuyệt đối tuân thủ theo dự điều tiết của đơn vị khai thác đường cao tốc, tốc lộ lưu thông tối đa qua đường tạm tránh cầu Ngòi Thủ  là 5km/h, khoảng cách giữa hai xe là 30m.

ảnh 1

Đường tránh cầu Ngòi Thủ đã sửa chữa xong, ô tô lại được lưu thông trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai

Phương án tổ chức phân luồng này được thực hiện cho đến khi hoàn thành sửa chữa cầu Ngòi Thủ.

Từ 8h ngày 25-10, VEC đã tạm dừng phục vụ các phương tiện loại 4 và 5 (xe tải trọng lớn và container) do đường tạm tránh cầu Ngòi Thủ trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai bị sạt lở, không đảm bảo ATGT cho các phương tiện.

Sau một thời gian sửa chữa, đến chiều nay, 2-11, việc gia cố taluy và sửa mặt đường tạm đã hoàn thành, cơ bản đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Trước đó, ngày 5-9, trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng, một chiếc xe bồn chở xăng bốc cháy làm ảnh hưởng lớn đến kết cấu bê tông của cầu Ngòi Thủ (Km136+108). VEC đã tạm dừng phục vụ các phương tiện lưu thông từ IC12 (Km114+100) đến IC14 (Km149+705) từ ngày 6-9 để xử lý sự cố cầu Ngòi Thủ.

Để đảm bảo an toàn giao thông, an toàn công trình, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, VEC đã làm đường tạm đảm bảo giao thông thông suốt sau sự cố tai nạn.

Đại diện VEC cho hay, đến nay, vẫn chưa xác định được hư hỏng cũng như thiệt hại cầu Ngòi Thủ sau vụ cháy xe bồn chở xăng vì công tác giám định xác định hư hỏng rất mất thời gian.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top