Buýt nhanh BRT chật kín xe trong ngày đầu bán vé 7.000 đồng/lượt

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN -Hôm nay 6/2, buýt nhanh BRT lộ trình bến xe Yên Nghĩa- Kim Mã bắt đầu bán vé sau hơn 1 tháng miễn phí cho hành khách. 

Theo đó, giá vé là 7.000 đồng/lượt. Vé được bán tại các điểm nhà chờ. Ngoài vé lượt, buýt nhanh BRT còn sử dụng cả vé tháng. 

ảnh 1

Vé buýt nhanh được bán 7.000 đồng/lượt

Theo ghi nhận sáng nay 6/2, mặc dù buýt nhanh bắt đầu bán vé, hết miễn phí nhưng lượng người sử dụng buýt nhanh vẫn đông như thường lệ.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Linh, ở Trung Văn, Nam Từ Liêm bày tỏ: "Tôi công tác tại một doanh nghiệp trên phố Láng Hạ, nên từ khi có xe buýt nhanh hoạt động, tôi không sử dụng xe máy nữa mà chuyển hoàn toàn sang di chuyển bằng xe buýt nhanh. Vậy nên, việc thu phí 7.000 đồng/lượt cũng là lẽ đương nhiên. Các tuyến buýt khác cũng vậy, nhưng chất lượng cũng như sự tiện lợi thì khó có thể bằng được. Tôi vẫn sử dụng buýt nhanh để đi làm hàng ngày".

ảnh 2

Lượng khách vẫn rất đông vào sáng 6/2

Anh Nguyễn Thành Công, nhân viên bán vé nhà chờ Lương Thế Vinh thông tin, sáng 6/2 mặc dù buýt nhanh BRT bắt đầu phải trả tiền là 7.000 đồng/lượt vé, nhưng lượng khách đi lại vẫn giữ ổn định, không tăng cũng không giảm đột biến. Hơn nữa, hầu hết mọi người đều đã nắm được chủ trương thu tiền vé từ hôm nay nên lượng khách thắc mắc không nhiều.

ảnh 3

Vé được bán tại các nhà chờ, có vé lượt và vé tháng

Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, do vào giờ cao điểm sáng nên tình trạng ô tô, xe máy và thậm chí cả xe đạp lấn làn của xe buýt nhanh vẫn diễn ra phổ biến.

ảnh 4

Tình trạng lấn làn, ngay tại khu vực nhà chờ buýt nhanh vẫn diễn ra phổ biến

ảnh 5

Thậm chí xe đạp cũng tranh thủ lấn làn của buýt nhanh

Tuyến buýt nhanh BRT 01 bến xe Yên Nghĩa - Kim Mã được chính thức vận hành từ ngày 31/12/2016, đến nay, sản lượng trung bình mỗi ngày vận chuyển hơn 12.000 lượt hành khách, dần dần thay đổi thói quen sử dụng phương tiện vận tải công cộng của người dân trên địa bàn Thủ đô. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top