Bước đầu xác định nguyên nhân vụ tai nạn máy bay ở Costa Rica

0 Minh Thu (Theo Israel Nation News)
ANTD.VN -Ngày 1/1/2018, Giám đốc Hàng không dân dụng Costa Rica Enio Cubillo cho biết, gió mạnh được cho là nguyên nhân dẫn tới vụ rơi máy bay cỡ nhỏ tại Costa Rica hôm 31/12/2017 vừa qua, khiến toàn bộ 10 hành khách người Mỹ và 2 phi công thiệt mạng. 

Trước khi gặp nạn, các phi công đã cố hạ cánh xuống thị trấn duyên hải Punta Islita, thuộc bán đảo Guanacaste, Tây Bắc Costa Rica, nhưng không thể vì gió quá mạnh. 

Các nhân chứng cũng cho biết thời điểm xảy ra tai nạn cũng là lúc gió thổi rất mạnh và máy bay này đã ở rất thấp. Máy bay sau đó bị lật nghiêng, 1 bên cánh chĩa thẳng lên trời trong khi bên còn lại va quệt với cây ven đường khi cố gắng rẽ trái để quay lại đường băng. Phần đầu của máy bay đã bốc cháy dữ dội sau đó.

ảnh 1

Máy bay Cessna 208 Caravan gặp nạn, không còn ai sống sót

Ông Enio Cubillo cũng cho biết, thời điểm gặp nạn, máy bay tư nhân Cessna 208 Caravan của hãng hàng không Nature Air của Costa Rica có giấy phép lưu hành hợp lệ và cũng vừa mới được kiểm tra định kỳ vào tháng trước.  

Giới chức địa phiowng xác nhận toàn bộ 10 hành khách thiệt mạng đều là công dân Mỹ, trong đó có một gia đình 5 người, tới đây nghỉ lễ cuối năm.

Phi công là ông Juan Manuel Retana, giàu kinh nghiệm và là anh em họ của cựu Tổng thống Costa Rica, Laura Chincilla.

Bộ trưởng An ninh Costa Rica Gustavo Mata cho biết, cần thiết phải khám nghiệm tử thi  để xác định danh tính nạn nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top