Bức xúc tại trạm thu phí Cai Lậy sẽ được xử lý trong tháng 9

1 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Tại buổi làm việc với Sở GTVT Tiền Giang cũng như nhà đầu tư BOT Cai Lậy (Tiền Giang) sáng nay, Tổng cục Đường bộ cho biết đã ghi nhận ý kiến các bên và Bộ GTVT sẽ họp vào thứ Tư tuần này để xử lý vướng mắc.

Trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) mới đi vào thu phí nhưng đã gặp phải sự phản ứng khá dữ dội của người dân địa phương.

Nhiều ngày nay, người dân trên địa bàn đã bỏ tiền lẻ vào chai nhựa để trả tiền đi qua trạm thu phí Cai Lậy. Cao điểm từ chiều qua 13/8 do lưu lượng phương tiện đông nên trạm đã bị ùn tắc kéo dài, nhà đầu tư BOT đã phải “xả” trạm để cứu vãn tình hình. Đến sáng nay, 14/8, trạm đã tổ chức thu phí trở lại.

ảnh 1

Người dân đã cho tiền lẻ vào chai nhựa để trả tiền phí khi qua trạm BOT Cai Lậy

Cũng trong sáng nay, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Mạnh Thắng đã trực tiếp vào Tiền Giang làm việc với Sở GTVT Tiền Giang, nhà đầu tư BOT Cai Lậy cũng như khảo sát trực tiếp trạm thu phí Cai Lậy.

Trao đổi về buổi làm việc này, ông Thắng cho biết, Tổng cục mới chỉ vào ghi nhận, tiếp thu ý kiến, những khó khăn, vướng mắc liên quan đến trạm thu phí này. Vào thứ thứ 4 (16/8), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật sẽ trực tiếp làm việc với tỉnh Tiền Giang cũng như nhà đầu tư BOT để có phương án xử lý.

Ông Thắng cho rằng, ngoài sửa tuyến Quốc lộ 1 thì nhà đầu tư còn làm tuyến tránh. Nhà đầu tư bỏ tiền đầu tư ra thì được phép thu phí. Tuy nhiên phải đảm bảo hài hòa giữa việc đảm bảo thu hồi theo hợp đồng đã ký giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền với nhà đầu tư; đảm bảo lợi ích người dân; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và giao thông thông suốt trên toàn tuyến.

"Chúng tôi sẽ xem xét những bức xúc của dư luận để giải quyết có tình, có lý. Những kiến nghị của tỉnh Tiền Giang có thể được giải quyết, xử lý trong tháng 9”, ông Thắng khẳng định.

Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ ngày 1/8, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng. Trạm có 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động, mức phí mỗi lượt từ 35.000 đến 180.000 đồng.

Trạm nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 khởi công năm 2014. Trong đó, phần tuyến tránh được đầu tư mới với hơn 1.000 tỷ đồng, đoạn sửa chữa Quốc lộ 1 trên 300 tỷ đồng.

bình luận(1 bình luận)

20x20Trà hoàng Phúc

Bình luận sẽ được biên tập trước khi đăng ? Vậy bình luận chi cho mắc công

Cùng chuyên mục
Top