Bỏ sổ kiểm định ô tô từ ngày 1-4

3 Hải Dương
ANTĐ Bộ GTVT cho biết, từ 1-4 sẽ loại bỏ sổ kiểm định ô tô như lâu nay đang thực hiện. Thay vào đó, các xe qua kiểm định nếu đạt sẽ được các đơn vị đăng kiểm cấp giấy chứng nhận và tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. 
Giấy chứng nhận (thay sổ) gồm 4 trang. Trong đó trang 1 và 4 được in sẵn theo mẫu của Cục Đăng kiểm Việt Nam; trang 2 và 3 do các đơn vị đăng kiểm in các thông số quản lý hành chính và kỹ thuật của xe như loại xe, biển số đăng ký, nhãn hiệu xe, số máy… Giấy chứng nhận này được chủ, lái xe mang theo khi tham gia giao thông và xuất trình khi lực lượng chức năng kiểm tra. Giấy chứng nhận chỉ có hiệu lực trong chu kỳ kiểm định của xe (3, 6, 12 hoặc 18 tháng…). 

bình luận(3 bình luận)

20x20CU MI

Lại một sáng kiến nữa của BGTVT về bỏ sổ thay bằng giấy kiểm định,thế là một lô sổ lại vứt đi,thay bằng giấy kiểm định,đây quả là một tối kiến gây lãng phí tiền bạc của nhà nước.

20x20Truong Bien

Chẳng hiểu được gì và mất gì ở cái việc này nhỉ???

20x20vova

Đang sổ, nay tưởng bỏ hẳn thì mới là cải cách, đằng này thay bằng giấy chứng nhận trong mỗi kỳ kiểm định, lần sau lại giấy khác, khác j mấy nhỉ? Lại mất 1 mớ tiền để thay đổi cái vụ bỏ sổ sang chứng nhận. Lại tốn kinh phí của nhà nước thôi, ngân sách đã Bội CHi rồi còn vẽ voi.

Cùng chuyên mục
Top