Bộ GTVT và Sở GTVT Hà Nội sẽ đối thoại với các doanh nghiệp vận tải

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN -Khẳng định việc đưa xe chạy rỗng, rồng rắn về Hà Nội của các doanh nghiệp vận tải là sai, vi phạm quy định, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, chiều mai 1/3, Bộ GTVT và Sở GTVT Hà Nội sẽ đối thoại với các doanh nghiệp.

Đến 15h chiều nay 28/2, được biết các doanh nghiệp vận tải vẫn đỗ xe tại trạm thu phí Pháp Vân trên cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ mà chưa đưa xe về, dù Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện đã có buổi đối thoại ngắn, trực tiếp với các doanh nghiệp và cho biết sẽ đối thoại thêm vào chiều 1/3.

ảnh 1

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện trao đổi với các doanh nghiệp vận tải ngay tại trạm thu phí Pháp Vân trưa 28/2

Trưa 28/2, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện đã có mặt tại trạm thu phí Pháp Vân để trao đổi với các doanh nghiệp. Giám đốc Sở GTVT Hà Nội bày tỏ sự không đồng tình với hành động đưa xe chạy rỗng về đỗ dọc cao tốc của các doanh nghiệp, vì hành vi này gân mất an toàn và cản trở giao thông. Trong khi cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ là cửa ngõ phía Nam của Thủ đô, lưu lượng xe lưu thông rất lớn.

ảnh 2

Nhiều doanh nghiệp vận tải cho rằng, về bến Nước Ngầm không có khách và đặc biệt phí rất cao

Theo ông Vũ Văn Viện, đối với một số kiến nghị của doanh nghiệp, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản trả lời đầy đủ. Hơn nữa, vừa qua Thủ tướng cũng rất quan tâm và giao cho Bộ GTVT và Hà Nội họp với các doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, báo cáo Thủ tướng trước 10-3 tới đây.

“Đề nghị các doanh nghiệp thực hiện nghiêm theo quyết định và chỉ đạo của Thủ tướng. Doanh nghiệp sau điều chuyển có quyền bày tỏ ý kiến, kiến nghị nhưng phải tuân thủ pháp luật và theo quy định”, ông Vũ Văn Viện nhấn mạnh.

ảnh 3

Đến 15h ngày 28/2, hàng trăm xe khách vẫn xếp hàng dài trước trạm thu phí Pháp Vân

Được biết, chiều 1-3, Bộ GTVT và Sở GTVT Hà Nội sẽ đối thoại với các doanh nghiệp thuộc diện phải điều chuyển luồng tuyến.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định, chủ trương điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách là chủ trương của thành phố Hà Nội mà mục tiêu lớn nhất là giảm ùn tắc giao thông cho tuyến đường vành đai 3, đảm bảo lợi ích chung.

"Chúng tôi rất hoan nghênh đa phần các doanh nghiệp đã thực hiện điều chuyển kịp thời, nghiêm túc, theo đó tình hình ùn tắc trên tuyến vành đai 3 đã giảm. Chúng tôi ghi nhận khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình điều chuyển luồng tuyến phải thay đổi phương án kinh doanh, một bộ phận khách quen trước đây bị giảm. Chúng tôi đang tiếp tục cùng các doanh nghiệp xem xét để tìm ra phương án tốt nhất", ông Vũ Văn Viện cho hay.

Theo đó, trong thời gian tới, Sở GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền để nhân dân biết về chủ trương điều chuyển luồng tuyến; rà soát đảm bảo kết nối xe buýt để phục vụ nhân dân đi lại giữa các bến xe và làm việc với các doanh nghiệp để tìm biện pháp giảm chi phí, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuyển đổi.

"Chúng tôi vẫn tiếp tục lắng nghe ý kiến của các cấp, ngành và doanh nghiệp để làm sao tìm được phương án tốt nhất, vừa đảm bảo lợi ích chung của xã hội và đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp", Giám đốc Sở GTVT Hà Nội bày tỏ.

Sau cuộc đối thoại ngắn vào trưa 28/2, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp đưa xe về để tránh gây ảnh hưởng đến ATGT trên tuyến nhưng các doanh nghiệp vẫn cho xe "cắm chốt" trước trạm thu phí Pháp Vân. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top