Bộ Giao thông vào cuộc xác minh nghi vấn "quỹ đen" tại Cục Đường thủy nội địa

0 Hải Dương
ANTD.VN - Chiều 1-8, Thanh tra Bộ GTVT cho biết, vừa có quyết định thành lập tổ xác minh, làm rõ nghi vấn Cục Đường thủy nội địa lập “quỹ đen”  từ việc thu phí từ các gói thầu theo phản ánh của báo chí.

Còn ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho biết đã nắm được thông tin báo chí phản ánh về nghi vấn một số cá nhân của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam thu 5-20% để lập “quỹ đen” từ các gói thầu các công trình do Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa (trước đây thuộc Cục) và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam làm chủ đầu tư như: dự án nạo vét, phá đá, rà phá bom mìn, khảo sát thông báo luồng…

ảnh 1

Sẽ thanh tra làm rõ nghi vấn "quỹ đen" tại Cục Đường thủy nội địa

“Trước khi báo chí có phản ánh về nghi vấn trên, tôi đã trực tiếp gặp, làm việc với người nêu vấn đề trên báo chí, đồng thời đề nghị cung cấp chứng cứ để xác thực làm căn cứ xử lý vi phạm.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cảm ơn cơ quan báo chí đã phản ánh, trên cơ sở đó, tôi sẽ trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, rà soát. Khi phát hiện cá nhân có sai phạm sẽ xử lý nghiêm”, ông Giang thông tin.

Theo phản ánh của một số phương tiện thông tin đại chúng, trong các năm 2015 - 2016, một số cá nhân từng làm việc tại Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa hoặc đang công tác Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đứng ra thu, chi 5-20% giá trị một số gói thầu của hàng chục công ty trúng thầu. Việc thu “quỹ đen” này được thực hiện vào tháng đầu năm, là thời điểm hoàn tất hồ sơ quyết toán, giải ngân toàn bộ ngân sách của năm trước.

Hơn 1 năm trước, Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa trực thuộc Cục đã sáp nhập với Ban Quản lý dự án đường thủy, trực thuộc Bộ GTVT.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top