Bộ Giao thông quyết "truy trách nhiệm" vụ đường cao tốc 34.500 tỷ đồng hư hỏng

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Bộ đang quyết liệt chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm điểm trách nhiệm vụ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với tổng đầu tư 34.500 tỷ đồng vừa thông xe đã bị hư hỏng nhiều vị trí…

ảnh 1Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông trả lời báo chí

Trả lời báo chí tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 3-11, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, đối với dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Bộ GTVT có trách nhiệm là cơ quan chủ quản, chủ đầu tư là Tổng Công ty phát triển đường cao tốc (VEC).

Trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến dự án ra sao đã được quy định rõ trong các quy định của pháp luật.

“Với trách nhiệm là cơ quan chủ quản, chúng tôi có giao cho Cục quản lý xây dựng tham mưu quản lý về tiến độ, chất lượng chung của các dự án, trong đó có dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Chúng tôi đã chỉ đạo cục rà soát kiểm điểm việc này và sẽ có kết quả, thông tin sớm nhất” – Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói.

Còn về trách nhiệm của VEC, ông Đông cho biết, từ ngày 29-9, cơ quan này đã chuyển về Ủy ban quản lý vốn nhà nước nên Bộ GTVT sẽ phối hợp với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước để làm rõ những vấn đề liên quan.

“Thực tế trong quá trình thực hiện dự án có những tồn tại, khiếm khuyết, Bộ GTVT đã chỉ đạo quyết liệt chủ đầu tư khắc phục kịp thời, kiểm điểm trách nhiệm. Trách nhiệm không chỉ chủ đầu tư mà còn cả cơ quan bên dưới như tư vấn giám sát nhà thầu và từng cá nhân” - ông Đông nêu rõ.

Cũng liên quan đến công trình đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi với tổng đầu tư 34.500 tỷ đồng nhưng vừa thông xe đã hư hỏng nhiều vị trí, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT phải rà soát, kiểm tra và công bố chính thức về kết quả kiểm tra để báo cáo Thủ tướng.

Được biết, ngày 18-10, Bộ GTVT đã chính thức thanh tra, kiểm tra toàn diện đối với vụ việc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top