BMW sẽ điện hoá tất cả mẫu xe

0 Đặng Vũ (Theo Worldcarfan)
ANTĐ Người đại diện của BMW vừa tuyên bố tất cả các mẫu xe sẽ được điện hoá dần để đáp ứng được quy định mới về khí thải ra môi trường của châu Âu.
Trong bài phỏng vấn với Autocar, thành viên cấp cao của công ty, Herbert Diess đã nói: “Những mẫu xe của BMW sẽ dần được chuyển sang dạng hybrid hoặc xe thuần điện khi quy định mới về khí thải của châu Âu được áp dụng”.

ảnh 1
BMW i3 2014


Diess cũng nói thêm, mục tiêu của BMW là đạt được mức khí thải CO2 95 g/km vào năm 2020 ở châu Âu, trong khi vẫn có thể tạo cảm giác tuyệt vời về động cơ với tài xế. Ông cũng nhận ra cách duy nhất để giảm lượng khí thải CO2 là điện hoá những chiếc ôtô. Chính vì vậy, ông không ngần ngại nhấn mạnh tới hướng phát triển mới của BMW sẽ là tập trung vào các dòng xe hybrid và xe thuần điện, cùng với đó là chuyển đổi các xe chạy động cơ đốt trong sang phiên bản có điện.

BMW đã bắt tay thực hiện kế hoạch của mình với việc cho ra đời dòng xe “i” hoàn toàn mới hiện tại gồm có hai chiếc i3 và i8. Nhiều tin đồn cũng nói về một mẫu xe sắp tới có tên i5 tuy nhiên chắc chắn nó sẽ không ra mắt trước năm 2015.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top