"Biển báo bất cập chưa sửa được thì nhổ bỏ"

0 Ngân Tuyền
ANTĐ Liên quan đến những bất cập trong công tác cắm biển báo giao thông, sơn kẻ vạch đường gây bức xúc trong dư luận thời gian qua, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chỉ đạo, chỗ nào bất hợp lý chưa thay được thì nhổ biển báo đi.

Tại cuộc họp tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam diễn ra sáng nay 14/1, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đánh giá cao những kết quả đạt được của Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong năm 2015. Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra hàng loạt tồn tại của đơn vị này về ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác sửa chữa, bảo trì đường bộ; hệ thống biển báo, đèn tín hiệu…

Đặc biệt, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng, hiện tại còn rất nhiều biển báo giao thông bất hợp lý và chính ông cũng thường xuyên nhận được tin nhắn phản ánh của người dân dù đã chỉ đạo, nhắc nhở tháo dỡ những biển báo không phù hợp, gây bức xúc trong giao thông.

ảnh 1Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho rằng, hệ thống biển báo giao thông còn nhiều bất cập

“Hạ tầng tốt, xe tốt, vậy tại sao vẫn để người dân bức xúc chỉ vì biển báo?” Bộ trưởng nêu vấn đề.

 

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng các đơn vị trong Tổng cục phải đi rà soát từng cái một về biển báo, hệ thống đèn, sơn sửa đường bởi thời gian qua ngành giao thông đã đầu tư nhiều tiền cho đường cao tốc, quốc lộ mà biển báo để tốc độ như cũ thì rất bất hợp lý, để người dân bức xúc.

 

“Những biển báo giao thông không giá trị như nhánh rẽ đi tốc độ 40km/h, rồi biển báo công trường đi chậm... thà vứt đi còn hơn. Chỉ cần cắm biển đường đông, đi chậm là người dân biết. Trong khi chưa thay được biển báo thì nên nhổ, vất đi rồi cho cắm sau. Không làm được thì cho mấy bà bán đồng nát ra tháo luôn biển báo”, Bộ trưởng Đinh La Thăng bức xúc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top