Bí thư Thái Bình chỉ đạo lập chuyên án điều tra việc chống đối tại trạm thu phí Tân Đệ

3 Ngân Tuyền
ANTD.VN -Nguyễn Hồng Diên, Bí  thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình yêu cầu CA tỉnh Thái Bình lập chuyên án để điều tra, xử lý các đối tượng cầm đầu, chống phá, kích động nhân dân phản đối, phá hoại trạm thu phí Tân Đệ.

Theo nhận định của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên, trạm thu phí BOT Tân Đệ trong thời gian qua đã để xảy ra tình hình mất an ninh trật tự, yêu cầu trong thời gian tới phải sớm ổn định tình hình, an ninh trật tự tại khu vực Tân Đệ.

“Bảo đảm Trạm thu phí Tân Đệ phải được hoạt động bình thường do đã được luật pháp bảo hộ trên cơ sở là các hợp đồng giữa một bên là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và một bên là nhà đầu tư”, lãnh đạo tỉnh Thái Bình nhấn mạnh.

ảnh 1

Nhiều lái xe liên tiếp phản đối trạm thu phí Tân Đệ với lý do không đi qua tuyến đường mà nhà đầu tư xây dựng

Do đó, để giữ gìn an ninh trật tự tại trạm thu phí BOT Tân Đệ, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đề nghị các cơ quan có liên quan của Bộ GTVT và tỉnh Thái Bình tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giải thích để nhân dân trong tỉnh, khu vực dự án và người tham gia giao thông qua Trạm thu phí Tân Đệ hiểu đúng, hiểu rõ về Dự án, về các căn cứ pháp lý tại thời điểm ký kết Hợp đồng đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 được ký kết và hiểu đầy đủ tình hình hoạt động tại trạm thu phí Tân Đệ đến thời điểm này.

Tuy nhiên, cần làm rõ thời gian thu phí, thời điểm kết thúc của từng giai đoạn và các thông tin chính của dự án để công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng cho nhân dân biết và hiểu rõ về việc thu phí hoàn vốn cho dự án BOT, tránh các thông tin xuyên tạc bịa đặt, kích động trên các trang mạng xã hội.

Bên cạnh đó, tỉnh Thái Bình cũng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với nhà đầu tư cung cấp các tài liệu cho các cơ quan, đơn vị để thực hiện công tác tuyên truyền và làm các căn cứ để các cơ quan chức năng thực thi nhiệm vụ tại trạm thu phí Tân Đệ; đồng thời chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Công ty CP Tasco xây dựng các phương án căn cơ, toàn diện để giải quyết dứt điểm vấn đề xảy ra tại trạm thu phí Tân Đệ, tạo được được sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân.

Tỉnh Thái Bình yêu cầu Công ty CP Tasco bố trí văn phòng tại Công ty để tiếp dân, sẵn sàng có người để giải thích các thắc mắc, kiến nghị của dân (không bố trí tiếp dân tại trạm thu phí Tân Đệ); Phối hợp với Công an huyện Vũ Thư thực hiện giải tán toàn bộ đám đông, những người không có nhiệm vụ tụ tập gây rối, cản trở hoạt động tại trạm thu phí Tân Đệ.

Sở GTVT Thái Bình phối hợp với nhà đầu tư nghiên cứu đề xuất các giải pháp có lý, có tình và phù hợp với tình hình hiện nay.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cũng yêu cầu UBND huyện Vũ Thư tổ chức, bố trí thêm lực lượng bảo đảm an ninh trật tự tại trạm thu phí và giải tán ngay bất cứ tổ chức, cá nhân nào không có nhiệm vụ tại trạm thu phí Tân Đệ nhưng tụ tập phản đối, gây rối.

Đặc biệt, ông Nguyễn Hồng Diên yêu cầu CA tỉnh Thái Bình lập chuyên án để điều tra, xử lý các đối tượng cầm đầu, chống phá, kích động nhân dân phản đối, phá hoại trạm thu phí Tân Đệ.

Từ đầu tháng 6 đến nay, tại trạm thu phí BOT Tân Đệ, Thái Bình thường xuyên xảy ra tình trạng lái xe không trả phí qua trạm. Đỉnh điểm là ngày 5-6 vừa qua, một lái xe container đã hất tung barie của trạm, đồng thời không nộp phí với lý do, việc thu phí tại đây là vô lý.

bình luận(3 bình luận)

20x20Vũ Đình Kinh

Cần bắt giam những thằng bảo kê cho Tasco làm láo, đường một nơi trạm thu phí một nẻo. Không đi đường cũng phải nộp tiền dân chả phản đối...

20x20Minh tuấn

Cần phải điều tra ai đứng sau tiếp tay cho doanh nghiệp làm sai và có lợi ích nhóm không

20x20Bót

Làm ở đâu thu ở đó nhân dân luôn ủng hộ. Đừng làm 1 nẻo thu 1 đường.

Cùng chuyên mục
Top