Bị Mercedes S-Class đâm lún đầu, Smart ForTwo vẫn an toàn

0 Đặng Vũ (Theo Carscoop)
ANTĐ Chiếc Smart ForTwo mới vừa trải qua bài thử va chạm đầu tiên khi tập đoàn Daimler (hãng mẹ của Mercedes) muốn cho thấy rằng chiếc xe nhỏ gọn nhưng cũng đạt mọi tiêu chuẩn về độ an toàn.

Đây là bài kiểm tra va chạm được dàn dựng trong nhà giữa Smart ForTwo và Mercedes S-Class, một trong những chiếc xe an toàn nhất hiện nay và nặng gấp đôi Smart ForTwo.

ảnh 1

Va chạm xảy ra ở tốc độ 50 km/h với 50% diện tích trùng lặp. Sau khi va chạm, mặc dù chiếc Smart bị nát đầu xe nhưng phần không gian chứa hành khách vẫn không hề bị ảnh hưởng, do đó nó sẽ cho cơ hội sống sót cao hơn. Daimler cho biết chiếc ForTwo mới trải qua chương trình phát triển về độ an toàn tương tự như ở Mercedes S và C-Class mới.

ảnh 2

“Cấu trúc chắc chắn của xe khiến nó có độ an toàn cao khi gặp tai nạn. Phần hấp thụ lực được làm lớn nhất có thể và hoạt động tốt khi gặp những va chạm từ phía trước”, giáo sư Rodolfo Schöneburg, người phụ trách kiểm định an toàn xe của Mercedes-Benz.

“Việc bổ sung chất liệu thép cường lực vào khung xe đã đảm bảo sự ổn định cho khoang hành khách. Thêm vào đó, túi khí và dây an toàn cũng góp phần bảo vệ tốt nhất cho người ngồi trong xe”, ông Schöneburg nói thêm.

Kết quả tốt mà chiếc ForTwo có được là do khung xe của nó đã được phát triển giống với S-Class. Mercedez đã thiết kế cấu trục chắc chắn cho những phương tiện lớn và giờ họ cũng có thể giảm kích thước nhưng vẫn giữ nguyên tỉ lệ và kết cấu ở những phương tiện nhỏ hơn mà không làm giảm sự an toàn vốn có cho hành khách bên trong.

Kết quả bài kiểm tra của Daimler rất tốt, tuy nhiên nếu muốn có một cái nhìn khách quan hơn về độ an toàn của ForTwo, chúng ta phải đợi chiếc xe trải qua các bài kiểm tra va chạm từ Euro NCAP và IIHS.

Video quá trình thực hiện bài kiểm tra:bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top