Bị bắt vì "độ" xe bằng... động cơ máy bay phản lực

0 Hà Đặng (Theo GTSpirit và Gulfnews)
ANTĐ Chủ nhân của chiếc Nissan Patrol đã không ngần ngại bỏ ra một số tiền khá lớn để khiến chiếc xe của mình có thể đạt tới tốc độ 350 km/giờ.

Cảnh sát Dubai vừa bắt giữ một chiếc Nissan Patrol đã được "độ" bởi một gara địa phương để có thể chạy bằng động cơ của máy bay phản lực. Lái xe đã bị bắt giữ bởi cảnh sát giao thông Dubai sau khi họ thấy chiếc xe chạy qua trung tâm thành phố với tốc độ rất cao. Một số báo cáo còn cho biết rằng chiếc xe đã “vọt” tới tốc độ 350 km/giờ khi chạy trốn cảnh sát.

ảnh 1
Chiếc xe được "chế" thêm một động cơ của máy bay phản lực
cùng rất nhiều "phụ kiện" khác để có thể đạt tới tốc độ 350 km/giờ

Cảnh sát giao thông đã kịp thời có mặt sau khi nhận được một cuộc gọi vào thứ tư tuần trước khi những người dân phàn nàn về tiếng ồn lớn phát ra từ một cuộc đua xe trên phố. Người lái xe đã bị bắt sau một cuộc truy đuổi như phim hành động Hollywood với một đoàn xe tuần tra của cảnh sát. Khi bị cảnh sát yêu cầu dừng xe trong một cuộc đua với một chiếc xe khác, người thanh niên lái chiếc Nissan Patrol tiếp tục cuộc đua của mình đồng thời bắt đầu một cuộc rượt đuổi mới với cảnh sát. Họ đã đuổi theo chiếc Nissan Patrol tới khu nhà gần Al Mazhar và bị mất dấu. Mặc dù lái xe đã cố gắng chạy trốn nhưng cuối cùng cũng bị bắt. Cảnh sát cho biết, chiếc xe không có biển kiểm soát và người lái xe đã cố tình tắt hết đèn pha để tránh bị phát hiện.
Bất chấp những phiền toái mà người lái xe gây ra, người dân ở Al Mizhar từ chối kiện anh ta bởi họ sợ rằng người lái xe hoặc bạn của anh ta sẽ trở lại trả thù.

Cuộc truy bắt chiếc xe này nằm trong chiến dịch của cảnh sát Dubai bắt giữ những chiếc xe “độ” được sử dụng cho mục đích đua xe trái phép. Giám đốc sở cảnh sát giao thông đường bộ Dubai, Thiếu tướng Mohammad Saif Al Zafein cho biết rằng cảnh sát đã bắt được 120 chiếc xe “độ” trái phép và đang tiếp tục truy nã 1700 chiếc xe khác đã gây náo loạn đường phố với những động cơ gầm rú inh ỏi.

Người ta phát hiện ra rằng chiếc Nissan Patrol được trang bị “một hệ thống máy tính, thêm một động cơ và bể chứa nhiên liệu của máy bay phản lực cùng với nhiều xi-lanh và phụ kiện khác”. Những sự thay đổi này được thực hiện bởi một gara địa phương với chi phí là 210 nghìn Dh.

Người lái xe phải đối mặt với việc bị truy tố hình sự vì lái xe nguy hiểm, chạy trốn cảnh sát và thay đổi kết cấu xe trái phép. Theo các phóng viên của GTSpirit thì khả năng xe sử dụng nhiên liệu của trực thăng có vẻ hơi bất hợp lí, có lẽ đó chỉ là nitơ oxit. Tuy nhiên, việc một gara ở địa phương có thể khiến một chiếc xe Nissan Patrol đạt tốc độ tới 350 km/giờ thì quả thật là phi thường. Thậm chí, chủ nhân của chiếc Nissan Patrol còn khai rằng, chủ của gara còn hứa hẹn sẽ “độ” cho xe của bạn anh ta có thể đạt tới tốc độ 400 km/giờ với giá là 300 nghìn Dh… 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top